Món ăn '3 trong 1' vừa ngon vừa lạ giúp chị em xử đẹp bữa tối: Chỉ 15 phút vào bếp là xong

Tối nay mà chưa biết ăn gì, thử làm đậu hũ phủ thịt xem sao!

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Đậu hũ non 2 bìa

2. Trứng 3 quả

3. Thịt heo băm 150gr

4. Hành khô băm nhuyễn 2 thìa cà phê

5. Bột năng 1 thìa cà phê

6. Hành lá 2 nhánh

7. Ớt tươi 1 quả

8. Gia vị: Dầu hào, nước tương, muối, hạt tiêu Một ít

Các bước làm

1. Sơ chế các nguyên liệu 2. Chiên đậu hũ với trứng 3. Làm sốt thịt băm 4. Hoàn thành món ăn

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Đậu hũ non 2 bìa 2. Trứng 3 quả 3. Thịt heo băm 150gr 4. Hành khô băm nhuyễn 2 thìa cà phê 5. Bột năng 1 thìa cà phê 6. Hành lá 2 nhánh 7. Ớt tươi 1 quả 8. Gia vị: Dầu hào, nước tương, muối, hạt tiêu Một ít

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em một cách mới để chế biến món đậu hũ. Chỉ cần 1 đĩa đậu hũ chiên trứng phủ thịt này là bữa tối của bạn đã được giải quyết rồi!

Cách làm đậu hũ chiên trứng, phủ thịt

Đậu hũ chiên trứng, phủ thịt

1

Sơ chế các nguyên liệu

2 bìa đậu hũ sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt đậu thành từng miếng hình chữ nhật.

Cách làm đậu hũ chiên trứng, phủ thịt

Đập 3 quả trứng vào bát cùng 1/2 thìa cà phê muối rồi dùng phới lồng hoặc đũa đánh đều.

Cách làm đậu hũ chiên trứng, phủ thịt

Hành lá và ớt tươi rửa sạch rồi thái nhỏ.

2

Chiên đậu hũ với trứng

Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, dùng chổi quét dàn đều dầu ăn trong lòng chảo rồi lần lượt xếp các miếng đậu hũ vào chảo. Sau đó, đổ bát trứng đã đánh đều lên. Chị em hãy xếp từng miếng đậu đè lên nhau như thế này nhé!

Cách làm đậu hũ chiên trứng, phủ thịt

Bạn chiên mỗi mặt khoảng 2-3 phút trên ngọn lửa vừa. Thao tác lật đậu cùng trứng ở bước này đòi hỏi sự khéo léo khá cao đấy.

Cách đơn giản và an toàn nhất chính là đặt lên miệng chảo 1 chiếc đĩa có đường kính bằng đường kính của chảo, giữ chiếc đĩa thật chắc đồng thời úp ngược chảo. Giờ thì bạn chỉ cần đổ trứng và đậu ở đĩa vào chảo là coi như thao tác lật đã xong rồi!

Cách làm đậu hũ chiên trứng, phủ thịt

Sau khi chiên, bạn đổ trứng cùng đậu ra đĩa.

3

Làm sốt thịt băm

Đầu tiên, bạn cho 1 thìa cà phê bột năng vào bát cùng khoảng 30ml nước sôi để nguội. Khuấy đều cho bột năng tan ra.

Cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm 2 thìa cà phê hành khô băm nhuyễn. Khi hành đã dậy mùi thơm, bạn cho 150gr thịt heo băm vào và đảo đều trên ngọn lửa nhỏ. Nêm thêm 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước nương.

Cách làm đậu hũ chiên trứng, phủ thịt

Khi bạn đã thấy thịt săn lại, từ từ đổ bát nước bột năng đã pha vào chảo. Vừa đổ, vừa đảo đều đến khi thấy thịt có sự kết dính như ý thì dừng lại.

Cách làm đậu hũ chiên trứng, phủ thịt

4

Hoàn thành món ăn

Bạn hãy đổ phần thịt vừa làm ở bước 3 lên đĩa trứng và đậu hũ đã chiên chín. Rắc thêm 1 ít hành khô và ớt đã thái nhỏ. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi!

Cách làm đậu hũ chiên trứng, phủ thịt

Vậy là chỉ với 4 thao tác đơn giản, chưa đến 15 phút là chị em đã có ngay món ăn "3 trong 1" cho bữa tối. Vừa nhanh gọn, vừa không lỉnh kỉnh nhiều nồi niêu mà thành phẩm còn vừa ngon vừa lạ nữa chứ! Bạn đừng quên ghim lại cách làm này để "chữa cháy" vào những lúc quá bận rộn hoặc không biết nấu gì cho bữa tối .

Chúc chị em thành công với cách làm đậu hũ chiên trứng, phủ thịt này nhé!

Theo Nhịp sống Việt

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/an/mon-an-3-trong-1-vua-ngon-vua-la-giup-chi-em-xu-dep-bua-toi-chi-15-phut-vao-bep-la-xong-20210425213636746.htm