12 cơ sở vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm

Nhằm đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2021, trong tháng 1, các đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã tổ chức hơn 1,9 lượt thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống và kinh doanh tiêu dùng thực phẩm tại các cơ sở trong tỉnh.

Lực lượng chức năng kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại một cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong tỉnh. Ảnh: H.D

Lực lượng chức năng kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại một cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong tỉnh. Ảnh: H.D

Qua thanh, kiểm tra cho thấy, có hơn 1,7 ngàn cơ sở đạt điều kiện, 247 cơ sở vi phạm. Các đoàn kiểm tra đã nhắc nhở 235 cơ sở, xử phạt 12 cơ sở vi phạm với số tiền 289,5 triệu đồng.

Ông Trần Đình Minh, Phó chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cho biết, trong tháng không ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm nào. Theo kế hoạch, từ ngày 19-1 đến ngày 29-1, đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của tỉnh do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm trưởng đoàn sẽ đi kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn H.Trảng Bom và Xuân Lộc.

H.D

Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/xahoi/202101/12-co-so-vi-pham-ve-an-toan-ve-sinh-thuc-pham-3039747/