3 loại cá lý tưởng cho người bệnh đái tháo đường

Cá không chỉ là một nguồn cung cấp giàu protein và chất béo lành mạnh mà nó còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng, tốt cho người bệnh đấi tháo đường.

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) khuyến cáo nên ăn 2 phần cá mỗi tuần. AHA tập trung vào việc ăn các loại cá nhiều dầu như cá hồi, cá thu và cá mòi vì những thực phẩm này đặc biệt có nhiều axit béo omega-3. Tuy nhiên đối với người bệnh đái tháo đường, nên xem 3 loại cá sau:

Cá rô phi: Là loại cá có hàm lượng calo thấp, giàu protein, ít chất béo bão hòa (là loại chất béo không tốt cho sức khỏe). Loại cá này khá dễ tìm ở cả philê tươi và philê đông lạnh, và dễ chế biến.

Cá tuyết: Là một loại cá trắng có hàm lượng calo thấp, giàu protein. Cá tuyết rất ít chất béo bão hòa và có nhiều omega-3… và cũng là loại cá mà người bệnh đái tháo đường nên bổ sung vào chế độ ăn uống của mình.

Nguyễn Liên Ninh

(Theo MDF 5/2021)

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/3-loai-ca-ly-tuong-cho-nguoi-benh-dai-thao-duong-n192129.html