3 tỷ đồng thực hiện chuẩn hóa điểm sản phẩm tham gia OCOP

Để đảm bảo việc triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2019 hiệu quả và theo đúng chu trình thường niên, trong tổng số 51 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP giai đoạn 2019-2020, UBND tỉnh phê duyệt 12 sản phẩm tham gia thực hiện chuẩn hóa điểm sản phẩm OCOP năm 2019.

Sản phẩm trà túi lọc sachi của Công ty Inca Việt Nam (TP Hòa Bì)tham gia thực hiện chuẩn hóa điểm sản phẩm OCOP năm 2019.

Nhóm sản phẩm thực phẩm có 6 sản phẩm là: cá lăng và cá rô phi sông Đà của Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ Cường Thịnh; miến dong Chiến Thọ của hộ kinh doanh Đỗ Quang Chiến, xã Phú Minh (Kỳ Sơn); măng kim chi của Công ty CP nông lâm sản Kim Bôi, xã Thanh Nông (Lạc Thủy); cam quả của HTX Hà Phong (Cao Phong); gà Lạc Thủy của HTX chăn nuôi gà Lạc Thủy, xã An Bình (Lạc Thủy). Nhóm sản phẩm đồ uống có 2 sản phẩm gồm: nước cam ép lên men của HTX Hà Phong (Cao Phong); chè Shan Tuyết của Công ty TNHH Phương Huyền (TP Hòa Bình). Nhóm sản phẩm dược liệu có 2 sản phẩm gồm: trà túi lọc sachi của Công ty Inca Việt Nam (TP Hòa Bình); cao cà gai leo của HTX nông nghiệp Bảo Hiệu (Yên Thủy). Nhóm sản phẩm vải, may mặc có 1 sản phẩm là dệt thổ cẩm Mai Châu, xã Chiềng Châu (Mai Châu). Nhóm thủ công mỹ nghệ - đồ lưu niệm có 1 sản phẩm là dệt thổ cẩm Mai Châu, xã Chiềng Châu (Mai Châu). Nhóm sản phẩm dịch vụ, du lịch cộng đồng có 1 sản phẩm là khu du lịch homestay bản Lác, xã Chiềng Châu (Mai Châu). Theo đó, UBND tỉnh vừa phê duyệt dự toán kinh phí thực hiện chuẩn hóa điểm các sản phẩm tham gia Chương trình OCOP năm 2019 với số tiền là 3 tỷ đồng.

UBND tỉnh giao Sở NN&PTNT hướng dẫn Văn phòng điều phối tỉnh tổ chức thực hiện, quản lý, sử dụng và thanh quyết toán nguồn kinh phí theo quy định hiện hành của Nhà nước.

Đ.T

Nguồn Hòa Bình: http://www.baohoabinh.com.vn/12/131362/3-ty-dong-thuc-hien-chuan-hoa-diem-san-pham-tham-gia-ocop.htm