4 loại thực phẩm giàu omega 3 giúp thai nhi phát triển toàn diện
Quả óc chó, sữa đậu nành,… là những loại thực rất giàu omega 3, canxi, sắt rất tốt cho mẹ bầu và giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ.
Dưới đây là 4 loại thực phẩm giàu omega 3 tốt cho thai nhi cần có trong thực đơn các mẹ bầu
1. Quả óc chó
Hạt óc chó chứa nhiều chất béo, protein, omega-3 rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi trong 3 tháng đầu. Đồng thời, hạt óc chó cũng giúp phòng dị tật thai nhi, giúp thai nhi luôn khỏe mạnh sinh ra thông minh. Bên cạnh đó, quả óc chó còn chứa nhiều sắt giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu ở mẹ bầu, giúp giảm hẳn chứng hoa mắt chóng mặt.
Vì vậy, mẹ bầu nên bổ sung hạt óc chó trong danh sách những thực đơn hàng ngày của mình.
2. Các sản phẩm từ đậu nành
Các sản phẩm từ đậu nành như đậu hũ, sữa đậu nành,…là một nguồn Omega-3 dồi dào, rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi trong bụng. Sử dụng các sản phẩm từ đậu nành giúp bổ sung canxi và protein, giúp thai nhi cứng cáp hơn. Bên cạnh đó, trong đậu nành còn chứa chất isoflavone, đây là một dạng estrogen tự nhiên giúp cho em bé sinh ra khỏe mạnh da dẻ hồng hào.
3. Cá nước lạnh
Các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá trích, cá mòi,… chứa hàm lượng EPA và DHA dồi dào nên sẽ rất tốt cho mẹ bầu. Đặc biệt, trong thành phần của cá nước lạnh còn chứa nhiều omega-3 từ dầu gan cá, giúp mẹ bầu cũng như thai nhi luôn khỏe mạnh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu mẹ bầu ăn đầy đủ lượng axit béo omega-3 thì thai nhi khi sinh ra sẽ có chỉ số IQ cao hơn so với trung bình.
4. Rau có màu xanh đậm
Những loại rau xanh đậm màu như: rau cải, rau bina, cải xoăn, cải xoong và 1 số loại rau thơm như mùi tây có chứa rất nhiều vitamin, canxi, khoáng chất, Omega-3,…Các thành phần này giúp tăng cường sức đề kháng, phát triển chiều cao cân nặng vượt trội cho em bé, đồng thời còn giúp mẹ bầu khỏe mạnh. Khi mang thai, hệ thống tiêu hóa của mẹ bầu chậm lại, do vậy thai phụ có nguy cơ cao mắc bệnh táo bón và trĩ. Chất xơ trong các loại rau này sẽ giúp ngăn ngừa và giảm các bệnh này.