5 lợi ích sức khỏe từ quả vải

Vải là loại trái cây giàu vitamin và dưỡng chất tốt cho sức khỏe như magiê, đồng, folate, vitamin A, B, C. Vải có tác dụng tốt cho tim, chống lão hóa, hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp xương chắc khỏe,...

Dưới đây sẽ là những lợi ích sức khỏe mang lại của quả vải:

1. Phòng bệnh tim mạch

Vải chứa nhiều polyphenol là một hoạt chất có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho hệ tim mạch. Để phòng tránh các bệnh liên quan đến hệ tim mạch, bạn nên uống một ly nước ép vải mỗi ngày

2. Chống lão hóa

Vải chứa hàm lượng cao các vitamin nhóm B, vitamin C, các chất chống ôxy hóa . Những dưỡng chất này giúp bảo vệ cơ thể, bảo vệ da khỏi bị lão hóa từ tia cực tím và ô nhiễm môi trường. Vì vậy, ăn một lượng vải vừa đủ có tác dụng chống lại viêm da, ung thư da.

3. Giảm nếp nhăn và tàn nhang

Trong quả vải tìm thấy nhiều Olivenol là một polyphenol có nhiều chất chống ôxy hóa. Chất này cũng giúp cải thiện lưu thông máu, giảm cân và bảo vệ da khỏi tia cực tím. Olivenol làm tăng khả năng chịu đựng và làm giảm nếp nhăn, tàn nhang, tăng tuần hoàn máu, giảm mệt mỏi khi tập thể dục.

4. Hỗ trợ hệ tiêu hóa hiệu quả

Vải chứa các chất xơ hòa tan giúp đào thải các chất độc trong dạ dày, làm giảm cảm giác rát ở dạ dày, chữa trị chứng ợ nóng, cải thiện vị giác giữ cho hệ tiêu hóa được khỏe mạnh. Ngoài ra, tinh chất trong hạt vải còn được sử dụng để chữa trị các vấn đề về đường ruột.

5. Giúp xương chắc khỏe

Vải là loại quả rất giàu khoáng chất như đồng, mangan, phốt pho, magiê. Các hoạt chất này xương chắc khỏe từ việc thúc đẩy cơ chế đồng hóa canxi, gia tăng hiệu quả hoạt động của vitamin D.

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/5-loi-ich-suc-khoe-tu-qua-vai-post85031.html