5 món ăn xa xỉ kết hợp cùng trứng cá tầm, chỉ dành cho hội nhà giàu
Trứng cá tầm có giá trị dinh dưỡng cao và được ví là 'kim cương đen' trên bàn tiệc. Các món ăn kết hợp cùng trứng cá tầm thường đắt đỏ, thể hiện đẳng cấp sang trọng của thực khách.
Bánh xếp Blini: Bánh xếp Blini là loại bánh đa vị không thể thiếu trong lễ hội mừng năm mới của Nga. Bánh này thu hút thực khách bởi nhiều loại nhân khác nhau như bơ, kem chua, mứt, mật ong và đặc biệt là hương vị truyền thống kết hợp với trứng cá tầm muối. Ảnh: Sofuckindelicious, Caviar Company.
Hàu: Những con hàu được luộc sơ, thêm gia vị và sốt kem, cuối cùng phủ lên trên một lớp mỏng trứng cá tầm mang đến trải nghiệm hoàn hảo cho thực khách. Hàu nhiều chất dinh dưỡng hòa trong lớp kem béo ngậy cùng miếng trứng cá tầm tan nhanh trong miệng là cảm giác bất cứ ai cũng muốn thử một lần. Nhiều thực khách đánh giá đây là cách thưởng thức trứng cá tầm ngon nhất mà họ từng thử. Ảnh: Food & Wine Magazine, Trissalicious.
Nigiri sushi: Nigiri sushi là loại sushi được ép bằng tay. Đầu bếp làm món sushi này ở Nhật phải trải qua quá trình huấn luyện chuyên sâu. Một miếng sushi kiểu nigiri có giá khoảng 20 USD, thêm trứng cá tầm sẽ nâng lên một tầm cao mới, với mức giá đắt đỏ hơn nhiều. Ảnh: Rocketburgess, Fartucate.
Trứng gà khuấy: Trứng gà khuấy là món ăn quen thuộc, nhưng khi được phủ lên trên một ít trứng cá tầm thì trở nên sang chảnh. Khi cắn một miếng, những hạt trứng li ti “nổ” trong miệng, bạn sẽ cảm nhận vị mằn mặn của trứng cá tầm đặc trưng và vị béo bùi của trứng gà. Khi thưởng thức, tốt nhất thực khách nên dùng muỗng bằng vàng, bạc hoặc gỗ để cảm nhận trọn hương vị món ăn. Ảnh: Pinterest, SheKnows.
Bánh mì nướng: Khi thưởng thức trứng cá tầm, người sành ăn thường hạn chế kết hợp với các nguyên liệu khác để không lẫn mùi và giữ trọn hương vị. Do đó, cách ăn phổ biến nhất là cho trứng cá muối lên lát bánh mì cùng một ít bơ và thưởng thức. Hương vị trứng cá không hề có vị tanh mà ngược lại sẽ béo ngậy, đậm đà vô cùng. Ảnh: Good Fon, Astara1981.