6 địa chỉ ăn trưa cho dân văn phòng TP.HCM

TP.HCM sở hữu nhiều quán ăn trưa có thực đơn đa dạng, không gian thoáng mát. Để thưởng thức bữa ăn trọn vẹn cùng đồng nghiệp, bạn bè, thực khách có thể lưu lại 6 điểm đến dưới đây.

Cục Gạch quán: Cục Gạch Quán được decor theo phong cách xưa cũ, thân thuộc từ không gian, bàn ghế đến bát đĩa. Quán ăn hướng lối sống “ăn xanh, sống sạch” nên thực đơn cũng vì thế mà có nhiều món chế biến từ nguyên liệu thân thuộc như cá đồng, đậu hũ, chao, thịt heo, rau muống… Nếu muốn ghé quán vào các giờ cao điểm buổi trưa hoặc tối, bạn đừng quên đặt bàn trước để tránh việc chờ đợi. Giá: 60.000-1 triệu đồng. Địa chỉ: Đường Đặng Tất, quận 1. Ảnh: mattchng_.

Hẻm Spaghetti: Quán thu hút khách bởi sự đơn giản, yên tĩnh và thực đơn món ăn đa dạng. Không chỉ spaghetti, Hẻm còn phục vụ loạt món hấp dẫn như salad, beefsteak, hải sản.... Các phần ăn ở đây được bày trí bắt mắt mang màu sắc quen thuộc với khẩu vị người Việt, nhưng không làm mất đi tinh thần của ẩm thực Âu - Italy. Giá: 55.000-500.000 đồng. Địa chỉ: Đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3. Ảnh: Mymatchaworld.

Cơm tấm Mộc: Là chuỗi quán cơm có mặt tại nhiều quận ở TP.HCM, Mộc để lại ấn tượng trong du khách bởi phần cơm tấm sườn đậm vị. Chén nước mắm ớt chua ngọt được phục vụ kèm để thực khách rưới lên theo khẩu vị. Bạn có thể chọn dùng cơm với các món ăn khác như chả trứng, canh khổ qua, đùi gà... Điểm cộng của quán là không gian thoáng mát, giá cả phù hợp với chất lượng. Giá: 25.000-92.000 đồng. Ảnh: Hinhthithuytrang.

Nạm Plà: Không chỉ là địa chỉ thưởng thức món Thái hấp dẫn ở TP.HCM, Nạm Plà còn có góc sống ảo được giới trẻ ưa thích. Không gian quán thoáng mát, thiết kế đẹp mắt. Bên cạnh tên gọi ẩm thực Thái quen thuộc, quán Nạm Plà gây chú ý với thực khách với loạt món độc đáo như Mặt trời hoàng hôn, Cá chiến binh, Heo nâng niu, Cá trê ra trận... Nhiều người cho rằng một phần ăn ở đây khá ít, không đủ để chinh phục tín đồ sành ẩm thực xứ chùa Vàng. Địa chỉ: Đường Phan Bội Châu, quận 1. Ảnh: Thelittlelinh.

Hanuri: Với mức giá hợp lý và nhiều cơ sở trên khắp thành phố, Hanuri là địa chỉ được nhiều bạn trẻ gợi ý khi nhắc đến ẩm thực Hàn. Quán ăn chuyên phục vụ những món ăn nức tiếng, đậm chất đường phố Hàn như bánh gạo tteokbokki, mì tương đen, xiên chả cá... Giá: 40.000-80.000 đồng/người. Địa chỉ: Sư Vạn Hạnh, quận 10. Ngoài ra, quán còn có chi nhánh ở quận 1, 3, Gò Vấp, Thủ Đức, Bình Thạnh... Ảnh: Tebefood.

Quán mì lửa mỗi ngày chỉ bán 10 tô ở TP.HCM Mì lửa là món ăn độc đáo ở Nhật Bản được anh Trần Văn Thương (quận Bình Thạnh) chế biến phù hợp khẩu vị của khách hàng Việt. Mỗi ngày, anh chỉ chế biến và bán 10 tô.

Thảo Ly

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/6-dia-chi-an-trua-cho-dan-van-phong-tphcm-post1097033.html