85 học sinh Tiểu học ở Lào Cai nhập viện nghi do dị ứng tôm
Sau bữa ăn tối tại trường, 85 học sinh một trường Tiểu học ở Lào Cai có biểu hiện mẩn ngứa, phát ban, phải nhập viện.
Chiều 26/6, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lào Cai thông tin, tại huyện Bắc Hà vừa xảy ra vụ dị ứng thực phẩm khiến 85 học sinh phải nhập viện.
Khoảng 18h20 ngày 25/6, sau bữa ăn tối khoảng 20 phút, một số học sinh tại trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Cốc Lầu (huyện Bắc Hà) có biểu hiện mẩn ngứa, phát ban.
Sau đó, thêm nhiều học sinh có biểu hiện tương tự, cá biệt có trường hợp xuất hiện triệu chứng buồn nôn, sốt, tiêu chảy.
Ngay sau khi thấy học sinh có biểu hiện bất thường, nhà trường đã đưa các em đến Trạm Y tế xã Cốc Lầu, Phòng khám Đa khoa khu vực Bảo Nhai và Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà để điều trị.
Tới 22h cùng ngày, đã có 85/153 học sinh ăn bán trú tại trường phải đến cơ sở y tế, nhập viện điều trị.
Đến sáng 26/6, đã có 65 học sinh ổn định sức khỏe và tâm lý, được xuất viện 20 học sinh còn lại vẫn đang được điều trị.
Cũng trong sáng 26/6, Chi Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm – Sở Y tế tỉnh Lào Cai đã cử cán bộ trực tiếp tới cơ sở, lấy mẫu thức ăn mang xét nghiệm.
Qua nhận định ban đầu, những học sinh nhập viện nghi ngờ do dị ứng với món tôm xào với cà chua. Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Tiểu học Cốc Lầu cho biết, đây cũng là lần đầu tiên món ăn này được đưa vào thực đơn bữa ăn bán trú.