Ăn rau cải bó xôi giảm nguy cơ ung thư, ngừa tiểu đường

Rau cải bó xôi nổi tiếng nhờ chứa nhiều vitamin và khoáng chất như canxi, carotenoids, vitamin C,....Do đó, ăn rau cải bó xôi mỗi ngày sẽ mang đến những lợi ích vô cùng to lớn cho sức khỏe.

Rau cải bó xôi chứa chất chống oxy hóa, vitamin E và C có thể giúp bảo vệ làn da. Do đó, ăn rau cải bó xôi mỗi ngày sẽ mang lại làn da khỏe mạnh.

Carotenoids trong rau cải bó xôi hoạt động như chất chống oxy hóa trong cơ thể, giúp ngăn chặn sự tổn hại tế bào bởi các gốc tự do, ngăn ngừa ung thư phát triển.

Rau cải bó xôi chứa nhiều nitrat, hỗ trợ xây dựng cơ bắp. Nó còn tăng cường cơ bắp thông qua hoóc môn ecdurrone.

Ăn rau cải bó xôi mỗi ngày còn giúp trái tim khỏe mạnh nhờ các glycolipids giúp cơ thể tạo ra oxit nitric - chất làm giãn mạch tự nhiên, giúp lưu thông máu dễ dàng hơn và huyết áp hạ thấp.

Rau cải bó xôi còn chứa nhiều magiê - khoáng chất giữ cho lượng đường trong máu được điều chỉnh, rất cần để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Đặc biệt, ăn rau cải bó xôi giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, nhờ đó bạn sẽ ăn ít đi, từ đó giúp giảm cân.

Ăn rau cải bó xôi mỗi ngày có thể làm giảm cholesterol, nhờ hàm lượng chất xơ cao.

Rau cải bó xôi chứa 2 chất chống oxy hóa là lutein và zeaxanthin có lợi cho mắt, bảo vệ mắt khỏi thoái hóa điểm vàng - có thể gây mù.

Ngoài kali, nitrat trong rau bó xôi cũng có thể hoạt động để ngăn ngừa đột quỵ,

Ngoài ra, rau cải bó xôi chứa nhiều magiê - làm tăng lượng hoóc môn hạnh phúc serotonin. Vì vậy, ăn rau cải bó xôi mỗi ngày sẽ giúp bạn vui vẻ sảng khoái hơn. Ảnh: thelist.

Hà Nguyễn (Theo Thelist)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/an-rau-cai-bo-xoi-giam-nguy-co-ung-thu-ngua-tieu-duong-1381945.html