Bà bầu ăn chanh leo: nhiều lợi ích bất ngờ

Chanh leo là một loại quả rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt với bà bầu.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Trị táo bón: Trong 3 tháng đầu, nhiều bà bầu hay bị táo bón việc sử dụng chanh dây có thể điều trị được căn bệnh này vì trong chanh dây có chứa hàm lượng chất xơ cao.

Bổ dung vitamin C: Với các bà bầu trong thời kì mang thai cần phải bổ sung vitamin C đầy đủ cho cơ thể. Việc uống chanh leo hằng ngày là sự lựa chọn số một trong việc cung cấp loại vitamin này.

Trị chứng mất ngủ: Uống một ly nước chanh leo vào thời điểm trước khi đi ngủ sẽ giúp cho tâm trí bạn được thoải mái và có một giấc ngủ ngon hơn. Trong chanh leo có tính chất làm buồn ngủ, giúp bạn thư thái đầu óc và làm giảm sự căng thẳng của các dây thần kinh từ đó sẽ giảm chứng mất ngủ.

Không tăng cân: Chanh leo là loại hoa quả tuyệt vời chứa ít calo, natri và chất béo nên các bà bầu sẽ yên tâm khi sử dụng chanh leo nó sẽ giúp cho việc giữ vững trọng lượng lý tưởng mà các bà bầu mong muốn.Nó cũng chứa hàm lượng carbohydrate và đường tự nhiên cùng với các chất dinh dưỡng có lợi trong việc giảm mức cholesterol trong cơ thể. Hàm lượng chất xơ cao trong chanh dây còn làm giảm cảm giác thèm ăn, giúp mẹ bầu duy trì trọng lượng lý tưởng cho cơ thể.

Tốt cho tiêu hóa: Chanh dây cũng thường được sử dụng để chữa trị các vấn đề tiêu hóa và các bệnh dạ dày. Hàm lượng chất xơ trong chanh dây rất tốt cho sức khỏe tiêu hóa. Nó hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng nhẹ, giữ cho đường tiêu hóa luôn sạch sẽ. Các hạt của loại quả này cũng là một nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời giúp làm sạch ruột kết và cải thiện tiêu hóa.

Hữu ích trong việc chữa thiếu máu: Thiếu máu là do sự sụt giảm của nồng độ các tế bào máu đỏ hoặc huyết sắc tố. Chanh dây là một nguồn cung cấp chất sắt phong phú từ thực vật, có thể giúp ngăn ngừa vấn đề này. Một cốc nước ép chanh dây có thể cung cấp gần 4 mg sắt. Vitamin C trong chanh dây sẽ giúp cơ thể hấp thụ tối đa lượng chất sắt này.

Có lợi cho sức khỏe tim mạch: Các axit phenolic và flavonoid có trong chanh dây giúp ích rất nhiều trong việc bảo vệ sức khỏe tim mạch cho mẹ bầu. Hợp chất polyphenol trong hạt chanh dây sẽ nới lỏng các tế bào bên trong thành mạch máu, giúp làm giãn mạch máu và giảm căng thẳng lên tim, giúp tim khỏe hơn. Chanh dây cũng chứa sterol thực vật có thể hỗ trợ làm giảm cholesterol, góp phần duy trì sức khỏe tim mạch.

Ngăn ngừa ung thư: chiết xuất chanh dây đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc tiêu diệt tế bào ung thư. Các dưỡng chất carotenoid và polyphenol dồi dào trong chanh dây là chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Theo SKGĐ

Nguồn Tiền Phong: http://khoe360.tienphong.vn/gia-dinh-suc-khoe/ba-bau-an-chanh-leo-nhieu-loi-ich-bat-ngo-1056270.tpo