Bà Rịa-Vũng Tàu siết chặt các biện pháp phòng chống COVID-19

Tăng cường phòng, chống COVID-19 tại các khu, cụm công nghiệp, cảng biển, cảng cá; tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến 25/8… là những yêu cầu mới được tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đặt ra.

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Giữ vững 336/341 cơ sở sản xuất, kinh doanh ở mức “vùng xanh”

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa ban hành kế hoạch triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở sản xuất kinh doanh trong các khu, cụm công nghiệp, cảng biển trên địa bàn với mục tiêu cụ thể.

Theo đó, với các KCN, phấn đấu giữ vững 336 cơ sở sản xuất kinh doanh/341 cơ sở đang hoạt động ở mức an toàn “vùng xanh”, tiến tới đưa 5 cơ sở sản xuất kinh doanh có ca mắc COVID-19 từ mức “nguy cơ cao” về mức “nguy cơ”.

Tại các cụm công nghiệp, giữ vững 21 cơ sở sản xuất kinh doanh đang hoạt động ở mức an toàn “vùng xanh”. Tại các cảng biển, giữ vững 8 cảng/12 cảng biển đang hoạt động ở mức an toàn “vùng xanh”, tiến tới đưa 1 cảng biển có ca mắc COVID-19 từ mức “nguy cơ cao” về “mức nguy cơ” và đưa 3 cảng biển có ca F1, F2 từ mức “nguy cơ” về mức an toàn “vùng xanh”.

Giải pháp: Thực hiện đồng bộ công tác phòng, chống dịch; tăng cường tuyên truyền đến công nhân, người lao động thực hiện nghiêm quy định 5K; thường xuyên đánh giá nguy cơ dịch bệnh tại đơn vị, xây dựng kế hoạch, đề ra mục tiêu, giải pháp giữ vững an toàn để duy trì sản xuất; nắm tình hình hoạt động của các cơ sở sản xuất kinh doanh, tổng hợp khó khăn, vướng mắc để phối hợp với các cơ quan chức năng tháo gỡ kịp thời.

7/8 địa phương tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 25/8

Tại cuộc họp về phòng chống dịch, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thống nhất toàn tỉnh tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 25/8. Riêng huyện Côn Đảo thực hiện Chỉ thị 15.

Ban Chỉ đạo đề nghị các địa phương tập trung xây dựng kế hoạch, lộ trình từng ngày và các giải pháp cụ thể (theo mốc thời gian 15/8 và 25/8) bảo vệ vững chắc vùng xanh, tiến tới mở rộng các vùng xanh; triển khai mạnh chiến dịch xét nghiệm sàng lọc diện rộng tại các vùng đỏ.

Thực hiện giãn cách nghiêm ngặt trong khu phong tỏa, khu cách ly và các vùng xanh; kiểm soát chặt các biện pháp giãn cách theo Chỉ thị 16, kiên quyết không để người dân tự rời khỏi địa bàn đang có dịch làm lây lan dịch sang các địa bàn, địa phương khác…

Lãnh đạo các địa phương đặt mục tiêu rõ ràng, lộ trình thực hiện, từng bước chuyển từ vùng đỏ, cam, vàng sang vùng xanh và cam kết đến 25/8 hầu hết các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh sẽ chuyển sang vùng xanh.

Với TP. Vũng Tàu, bắt đầu từ 0h ngày 14/8, yêu cầu người dân không ra đường; các siêu thị, cửa hàng bán lẻ… không hoạt động sau 18h tối đến 6h sáng hôm sau.

Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu Phạm Viết Thanh yêu cầu các sở ngành địa phương tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch dựa trên mục tiêu, phương án, kế hoạch đã được xây dựng; bám sát các hướng dẫn về chuyên môn của Bộ Y tế. Đồng thời quyết liệt thực hiện công tác truy vết và sàng lọc diện rộng, không để sót bất cứ nguy cơ lây nhiễm nào trong cộng đồng; nỗ lực hoàn thành công tác tiêm vaccine đúng kế hoạch.

BT

Nguồn Chính Phủ: http://baochinhphu.vn/xa-hoi/ba-riavung-tau-siet-chat-cac-bien-phap-phong-chong-covid19/442521.vgp