Bánh mì - Món ăn dân dã mà gây thương nhớ
Bánh mì, cái tên bình dị, thân thương đã in sâu trong tâm trí biết bao thế hệ người dân Việt Nam bởi món bánh dân dã này dễ chế biến, có thể thưởng thức mọi lúc, mọi nơi và được bán trên khắp các con đường, ngõ phố, từ thành thị đến thôn quê.
Ngày nay, món bánh phổ biến này được phát triển muôn kiểu. Cũng từng ấy nguyên liệu, nhưng mỗi địa điểm bán lại mang màu sắc, hương vị rất riêng. Ðặc biệt, theo dòng thời gian và khả năng biến tấu vô hạn, bánh mì không chỉ đã trở thành điểm nhấn đặc biệt trong nền ẩm thực Việt Nam mà còn ghi dấu trên bản đồ ẩm thực thế giới (đứng thứ 7 trong top 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới, theo bình chọn của trang Taste Atlas, tháng 2/2023).
Nguồn Cà Mau: https://baocamau.vn/banh-mi-mon-an-dan-da-ma-gay-thuong-nho-a34664.html