Bánh tráng cuốn 1 m, trà sữa bún và loạt món thú vị tại TP.HCM

Những phiên bản ẩm thực đẹp mắt, lạ vị, kết hợp nhiều nguyên liệu, thu hút các tín đồ sành ăn tại TP.HCM trải nghiệm.

Những món ăn độc đáo, có một không hai như bánh tráng cuốn dài 1 m, gỏi cuốn bún riêu, trà sữa bún... thổi làn gió mới cho bản đồ ẩm thực Sài thành.

Bánh tráng cuốn 1 m

Một quán ăn trong hẻm đường Trường Chinh, quận Tân Bình, phục vụ món ăn gây tò mò thực khách, bánh tráng cuốn 1 m. Khác với bánh tráng cuốn thông thường, phiên bản khổng lồ này dành cho 2-3 người ăn, giá 30.000 đồng/phần.

Món cuốn có đầy đủ các topping truyền thống như tôm khô, xoài, rau răm, bơ, trứng. Đặc biệt, nước chấm chua ngọt đi kèm chính là điểm nhấn cho món ăn độc lạ này.

 Ảnh: Hồ Nguyễn Linh Phương.

Ảnh: Hồ Nguyễn Linh Phương.

Nhiều thực khách bày tỏ sự thích thú khi trải nghiệm món ăn này. Food blogger Tebefood chia sẻ: "Đi rồi mới biết, nó còn dài hơn so với tưởng tượng. Một phần gồm 3 miếng bánh tráng ghép lại, ăn được tầm 2 người. Bánh tráng hơi khô, bạn nào thích ăn dẻo có thể yêu cầu quán. Nước chấm nhà làm chua chua, đặc biệt chị chủ cho nhiều bơ nên khá béo".

Quán có giao hàng tận nơi. Ngoài bánh tráng cuốn 1 m, bạn có thể order gỏi cuốn tôm thịt, gỏi đu đủ khô bò đen, bò bía... tại đây.

Gỏi cuốn bún riêu

Quán bún riêu nhỏ núp hẻm suốt 16 năm ở đường Nghĩa Hòa, quận Tân Bình là nơi phục vụ món gỏi cuốn hấp dẫn này. Hương vị bún riêu truyền thống được gói trong những chiếc gỏi cuốn nhỏ gọn.

Khác với món sợi nóng hổi, gỏi cuốn bún riêu thanh mát, thích hợp giải ngấy trong mùa hè. Lớp bánh tráng được nhúng qua nước dùng cho mềm, dẻo, sau đó thêm các nguyên liệu quen thuộc của món bún thủ đô như đậu hũ rán, rau muống luộc, chả, riêu cua... Hành phi được rắc bên trên gỏi cuốn, ăn kèm với nước mắm me.

Chấm đẫm gỏi cuốn trong mắm me, thực khách sẽ cảm nhận vị chua ngọt, dẻo thơm lạ miệng. Ngoài gỏi cuốn giá 5.000 đồng, bạn có thể mua đem về bún riêu, canh bún tại đây.

Ảnh: Thuy Van.

Ảnh: Thuy Van.

Món ăn màu đen từ tinh than tre

Những món ăn từ tinh than tre hấp dẫn tín đồ ẩm thực bởi vẻ ngoài đen sì lạ mắt. Từ tráng miệng đến đồ mặn, bạn có nhiều lựa chọn món ăn màu đen tại TP.HCM.

Có nguồn gốc từ đất mỏ Quảng Ninh, bánh mì than tre gây ấn tượng thực khách với lớp vỏ và nhân màu đen. Từ 20.000 đến 45.000 đồng, bạn có thể thưởng thức "bánh mì bóng đêm" cùng các loại nhân như chả mực, cua bể, xíu mại tôm, gà nướng, bò nướng phô mai và heo quay... Đường Nguyễn Thái Bình (quận 1) và Phạm Ngọc Thạch (quận 3) là nơi phục vụ món ăn này.

Ảnh: Ruahaman, lien_lieng.

Ảnh: Ruahaman, lien_lieng.

Hấp dẫn từ ngoại hình đến hương vị, sandwich than tre sốt trứng muối là món ăn vặt ngon lạ được lòng giới trẻ Sài thành. Bánh mì kẹp giòn, nhân than tre lạ vị, kết hợp cùng sốt trứng muối bùi béo, sóng sánh. Khu ăn uống chợ Hồ Thị Kỷ là nơi bày bán món ăn này với giá 10.000 đồng/chiếc.

Combo "ẩm thực bóng đêm" gồm cá viên, sụn gà, pudding thu hút thực khách. Quán ăn trên đường Lê Văn Sỹ, quận Phú Nhuận, phục vụ món ăn này với giá 59.000 đồng/mẹt.

Với sắc đen huyền bí, bánh khọt tinh than tre là phiên bản nâng cấp của món ăn đường phố Vũng Tàu. Bột bánh được trộn tinh than tre giúp tạo màu, các loại nhân cơ bản như thanh cua, trứng, hàu, tôm. Nước mắm chua ngọt, rau sống giúp thực khách ăn không ngán. Một đĩa thập cẩm có giá 55.000 đồng, được bán ở quán ăn trên đường Trần Đình Xu, quận 1.

Kem dừa trân châu tinh than tre tạo sức hút với tín đồ ẩm thực bởi hương vị thanh béo ấn tượng. Kem dừa thoảng hương than tre, vị béo ngậy, ăn kèm trân châu dẻo dai. Địa chỉ trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1, là nơi bán món ăn độc đáo này.

Trà sữa bún

Bún, nguyên liệu phổ biến trong các món sợi, được tìm thấy trong thức uống trà sữa mới lạ. Quán nước trên đường Tạ Quang Bửu, quận 8, là nơi bạn có thể thưởng thức loại trà sữa này.

Trà sữa được pha đậm vị theo kiểu Đài Loan, kết hợp với trân châu đen, trân châu sợi, bún... Bún được làm từ thạch dừa. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được độ giai giòn, bùi béo. Điểm đặc biệt của món trà sữa này là khi thưởng thức, ngoài ống hút, thực khách phải dùng đũa gắp topping bún.

 Ảnh: Luu Anh Khoa.

Ảnh: Luu Anh Khoa.

Hải Nhi

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/banh-trang-cuon-1-m-tra-sua-bun-va-loat-mon-thu-vi-tai-tphcm-post1220269.html