Bí quyết gói bánh chưng đẹp mắt, chuẩn vị

Bánh chưng ngon phải cầm vào thấy chắc nịch, lá dong xanh. Khi ấn tay vào bánh thấy lớp vỏ mềm. Bánh có mùi thơm đặc trưng của lá dong, của gạo nếp. Bánh khi cắt ra phải thấy màu nếp xanh ngọc. Nhân đỗ phải vàng đượm, không bị tràn ra hết phần vỏ. Thịt lợn phải có màu hồng, phần mỡ trắng, mềm, thơm. Ba lớp bánh phải được dàn đều nếp - đỗ - thịt. Bánh để được lâu mà không bị lại gạo, mau cứng.

Khang Nhi

Nguồn KTĐT: http://kinhtedothi.vn/infographic-bi-quyet-goi-banh-chung-dep-mat-chuan-vi-407948.html