Bún ngan: Cuối tuần đổi vị với món ngon 'con thích bố vui'

Món bún ngan thơm vị măng khô, nấm hương, ngọt vị thịt sẽ giúp bạn có bữa cuối tuần ngon lành. Đặc biệt, bát tiết canh tự chế sẽ khiến anh xã tấm tắc, trẻ con thì thích thú gặm chiếc đùi béo mầm.

Nguyên liệu đơn giản cho gia đình 4-6 người gồm: 1 con ngan tươi, 1kg bún, hành lá, mùi tàu, húng, măng khô, nấm hương, hành khô, chanh, ớt tươi; các loại gia vị: bột canh, bột nêm. Làm sạch thịt ngan bằng muối, gừng giã và chút rượu trắng, rửa sạch rồi để ráo nước (cần làm kỹ bước này để nồi nước dùng có vị thơm).(Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)

Nguyên liệu đơn giản cho gia đình 4-6 người gồm: 1 con ngan tươi, 1kg bún, hành lá, mùi tàu, húng, măng khô, nấm hương, hành khô, chanh, ớt tươi; các loại gia vị: bột canh, bột nêm. Làm sạch thịt ngan bằng muối, gừng giã và chút rượu trắng, rửa sạch rồi để ráo nước (cần làm kỹ bước này để nồi nước dùng có vị thơm).(Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)

Đánh tiết canh ngan với bộ lòng mề, gan. Nước sôi kỹ cho ngan vào nồi luộc rồi lấy nước ninh măng cùng nấm hương. Thêm gia vị bột nêm, bột canh, vài củ hành khô, gừng nướng đập dập vào nồi nước. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)

Đánh tiết canh ngan với bộ lòng mề, gan. Nước sôi kỹ cho ngan vào nồi luộc rồi lấy nước ninh măng cùng nấm hương. Thêm gia vị bột nêm, bột canh, vài củ hành khô, gừng nướng đập dập vào nồi nước. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)

Cho tất cả thành phẩm lên mâm với đĩa ngan chặt miếng đẹp mắt, bát canh măng nóng hổi, thơm phức. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)

Cho tất cả thành phẩm lên mâm với đĩa ngan chặt miếng đẹp mắt, bát canh măng nóng hổi, thơm phức. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)

Ngan được sơ chế sạch bằng gừng, muối và rượu trắng sẽ có mùi thơm mà không bị hoi. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)

Ngan được sơ chế sạch bằng gừng, muối và rượu trắng sẽ có mùi thơm mà không bị hoi. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)

Bát canh măng khô dùng cho bún chấm. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)

Bát canh măng khô dùng cho bún chấm. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)

Bún ngan nước với vài miếng thịt, măng, hành và rau thơm chan nước dùng nóng hổi thực sự hấp dẫn vị giác. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)

Bún ngan nước với vài miếng thịt, măng, hành và rau thơm chan nước dùng nóng hổi thực sự hấp dẫn vị giác. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)

Con trẻ thích thú gặm chiếc đùi ngan béo mầm, còn niềm vui nào hơn cho ngày cuối tuần của gia đình bạn. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)

Con trẻ thích thú gặm chiếc đùi ngan béo mầm, còn niềm vui nào hơn cho ngày cuối tuần của gia đình bạn. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/photo-bun-ngan-cuoi-tuan-doi-vi-voi-mon-ngon-con-thich-bo-vui/635102.vnp