Ca sĩ Thu Phượng thích 'ăn xanh, uống xanh' cùng chồng Tây
Ca sĩ Thu Phượng dí dỏm viết rằng mình thuộc 'tuýp phụ nữ ham ăn ngon', nhưng cô cũng rất đảm đang, khéo tay.
Sau nhiều năm ly hôn Thành Trung, ca sĩ Thu Phượng giờ đang hạnh phúc bên bạn trai người Hà Lan Yvain De Bake. Cô đã công khai gọi anh là chồng. Cả hai sống chung nhà với cô con gái của cô là bé Zon. Tổ ấm của 3 người thường xuyên được Thu Phượng chia sẻ trên mạng xã hội.
Đặc biệt, ngoài công việc và những tâm sự về bạn trai Tây và con gái, Thu Phượng còn hay đăng tải những món ăn ngon mắt do mình và Yvain De Bake thực hiện. Những bữa ăn "ngập màu xanh" của Thu Phượng bên 2 người thân yêu của mình làm nhiều chị em, bạn bè không khỏi thích thú.
Với những món ăn được thực hiện tại nhà, Thu Phượng chia sẻ mình bị nhiễm thói quen ăn uống lành mạnh của bạn trai: "Ăn xanh - uống xanh cùng anh 'Tây'. Ai bảo ở gần nhau là không nhiễm các thói quen của nhau, muốn làm gì khiến thúc đẩy tinh thần 1 ai đó giống mình, tốt nhất là mình phải làm và làm và làm... đương nhiên 'lửa gần rơm lâu ngày cũng bén', 'gần đèn thì sẽ rạng'".
Cả hai nấu ăn tại nhà để "ăn xanh" và quyết tâm có cơ thể khỏe mạnh, gọn gàng. Thu Phượng đang trong quá trình giảm cân nên đôi khi cô nấu đầy đủ cho người yêu và con gái, còn mình ăn chế độ riêng. Yvain cũng không ngại vào bếp. Thi thoảng Thu Phượng khoe được chàng nấu nướng những món ngon cho mình khiến mọi người không khỏi ngưỡng mộ.
Món sườn nướng lá hương thảo (rosemary) được gia đình Thu Phượng làm rất hấp dẫn. Bạn cũng có thể thực hiện tại nhà. Tham khảo công thức sau:
Nguyên liệu:
- 2 miếng sườn heo
- 2 nhánh lá hương thảo rosemary
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh dầu
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
Thực hiện:
Bước 1: Sườn rửa sạch. Lấy búa hay trở cán dao dần thịt cho mềm.
Bước 2: Băm nhỏ lá hương thảo rosemary.
Bước 3: Cho thịt vào tô rồi cho các gia vị phía trên cùng hương thảo vào thịt trộn đều. Để 30 phút cho thịt ngấm.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, chờ chảo hơi nóng thì cho sườn vào chiên với lửa vừa. Chiên vàng 1 bên rồi mới trở thịt chiên mặt khác nha các bạn.
Nếu dùng lò nướng: Cho sườn vào lò nướng cùng vài cọng lá hương thảo, nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 30 phút, phết xốt lên miếng sườn rồi nướng thêm 5 phút đến khi sườn vừa ráo, có độ bóng và mùi thơm.
Cho sườn lên đĩa, ăn kèm với rau salad cùng mỳ trứng bọc khoai tây chiên rất ngon.