Cách ăn mù tạt không bị sặc

Mù tạt là gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn, thế nhưng ăn không đúng cách có thể khiến bạn bị sặc.

Ăn mù tạt thế nào để không bị sặc?

Để thưởng thức mù tạt mà không lo bị nóng, bị sặc thì bạn có thể áp dụng một vài mẹo nhỏ vô cùng đơn giản dưới đây.

Ăn mù tạt đúng cách khỏi lo bị sặc (Ảnh minh họa)

Ăn mù tạt đúng cách khỏi lo bị sặc (Ảnh minh họa)

Pha hoặc chấm mù tạt vừa phải

Hầu hết các loại mù tạt đều dễ gây nồng và sặc, do đó khi mới bắt đầu làm quen bạn nên pha thật loãng hoặc ở độ vừa phải, đừng quá đặc sẽ khiến độ nồng của nó càng mạnh hơn, có khi “sặc lên tận não”.

Khi ăn cùng món sushi hay những món khác bạn nên chấm ở mức vừa phải, ăn từng chút một để cảm nhận được độ ngon và tránh hiện tượng gây nồng do mù tạt gây ra.

Mở miệng khi ăn mù tạt

Một cách khác đó là khi thưởng thức, bạn đừng ngậm kín miệng. Hãy mở miệng ra, nếu được hãy ngẩng đầu lên để mùi nồng không bốc vào hốc mũi. Nhờ đó khi bạn ăn sẽ không bị nồng mà ngược lại cảm giác sẽ rất ngon.

Video: Cách làm ếch kho nghệ siêu ngon

Nguồn Gia Đình VN: https://giadinhvietnam.com/cach-an-mu-tat-khong-bi-sac-d135549.html