Cách làm mì thịt băm mềm ngon, dễ ăn cho bữa sáng

Thêm chai nước này vào khi nấu mì, món ăn ngon hơn hẳn.

Nguyên liệu:

250g thịt vai, 100g mì gạo, 2 quả ớt đỏ, 5 lát gừng, 5 tép tỏi, nửa chai bia, 2 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, muối vừa ăn, một ít đường trắng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cách làm:

Mì đem rửa với nước cho sạch bụi bẩn. Đun sôi một nồi nước, cho mì vào luộc sôi khoảng 2 phút thì vớt mì ra. Xả với nước lạnh để mì không dính vào nhau.

Thịt băm nhỏ.

Băm nhỏ hành, gừng, tỏi và ớt khô.

Đun nóng dầu trong chảo, cho hành, gừng, tỏi và ớt khô vào xào thơm.

Thêm thịt băm vào xào cho đến khi đổi màu.

Thêm nước tương và xào cho đến khi chín vàng.

Đổ bửa chai bia vào. Sau khi nước sôi thì cho mì vào, nấu cho đến khi mì chín.

Thêm chút muối và đường vào đảotrên lửa lớn để cạn bớt nước.

Rắc hành lá xắt nhỏ rồi tắt bếp.

Cho mì nấu thịt băm ra bát và ăn khi mì còn nóng.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Anh/Đời sống gia đình

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-mi-thit-bam-mem-ngon-de-an-cho-bua-sang/20240423090423568