Cách làm món bê tái chanh chấm tương gừng ngon như nhà hàng

Bê tái chanh vốn là món ăn quen thuộc và phổ biến ở các nhà hàng, quán nhậu. Bạn cũng có thể làm món bê tái chanh thơm ngon chuẩn vị ngay tại nhà với công thức sau.

Nguyên liệu làm món bê tái chanh

Chanh tươi: 2 quả

Chuối xanh: 1 quả

Khế chua: 1 quả

Dứa: 1/2 quả

Rau ngổ

Sả

Riềng, gừng

Ớt tươi

Vừng rang

Rượu trắng: 400ml

Các gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu...

Nguyên liệu làm món bê tái chanh

Nguyên liệu làm món bê tái chanh

Lưu ý:Thịt bê cần phải là thịt bê vừa mới mổ đã được thui, còn tươi, có cả phần bì, nạc và mỡ, món ăn sẽ không bị khô, mềm và ngọt thịt.

Cách làm món bê tái chanh chấm tương gừng

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Thịt bê sau khi mua về rửa sạch và ngâm vào 400 ml rượu trắng trong vòng 15 phút để cho khử hết mùi hôi bên trong thịt bê, điều này giúp thịt bê ngon hơn. Trong thời gian ngâm nên thường xuyên trở mặt thịt để thịt được khử đều.

Chuối xanh gọt vỏ sau đó cho vào ngâm trongnước có vắt chút chanhđể khỏi bịthâm. Khế gọt viền chẻ đôi ngâm vào nước pha cốt chanh để khỏi thâm và bớt nhựa.

Sả chia làm2 phần, một phầncắt lát mỏngđể trộn phần còn lại đemđập dập.

Gừng và riềng cắt lát, ớt cắt nhỏ. Lâývài lát gừng băm nhỏ.

Rau ngổcắt khúcvừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt

Lấy phần thịt bê ngâm rượu ra cho vào thịt bê gừng đã băm nhuyễn vào, 1/2 muỗng canh, 1 muỗng canh bột canh, 1 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh dầu hào và cho 1/3 phần sả cắt lát vào.Trộn đêùcho gia vị thấm vào thịt, và đợi khoảngít phút.

Bước 3: Hấp thịt bê

Cho vào lótđáy nồi hấpphần sả đập dập, riềng và gừng cắt lát.

Thịt bê sau khi ướp lấy ra và cho lênbên trênlớp sả, gừng và riềng đã lót trước đó.

Đậy nắp nồi và hấp trong vòng15 phútcho thịt vừa chín tới thì lấy ra.

Bước 4: Trộn các nguyên liệu với nhau

Thịt bê sau khi lấy ra để cho nguội bớt rồi bắt đâùthái lát mỏngvừa ăn.

Chanh vắt lấy nước bỏ hạt.

Cho thịt bê vào tô trộn, cho 50 grammè rang cùng sảcắt lát vào, cho tiếp 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng đường vào sau đótrộn đều.

Tiếp theo cho phần nước cốt chanh, ớt và rau ngổ vàotrộn đêùlên và đợi khoảng2 phútcho tất cả các nguyên liêụthấm đêùsau đó bày ra dĩa cùng khế xanh và chuối xanhcắt lát mỏng.

Bước 5: Pha nước chấm tương gừng

Rót tương bần vào bát. Thêm sả, gừng đập dập thái nhỏ, chút đường và bột ngọt rồi quấy đều cho tan.

Bước 6: Thưởng thức

Thịt bê mềmkết hợp với vị chua của chanh, vị cay của ớt cùng các loại gia vịhòa trộnvào nhau và nhất làmùi thơm đặc trưngcủa rau ngổ tạo nên một món ăn món ăn vô cùngđộc đáo, lạ miệng

Theo Thu Chang/Gia đình Việt Nam

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-mon-be-tai-chanh-cham-tuong-gung-ngon-nhu-nha-hang/20200422081738898