Cảnh chen chúc đi ăn ở phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ tại TP.HCM

Đến phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ (quận 10), thực khách phải chen chúc trên những con hẻm chật chội, xếp hàng để chờ đợi mua đồ ăn.

 Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ là một trong những khu ăn uống nổi tiếng tại TP.HCM. Trong thời gian gần đây, nơi này thậm chí được mệnh danh là "thiên đường dành cho các tín đồ ẩm thực", điểm đến yêu thích mỗi dịp cuối tuần của giới trẻ Sài thành sau khi xuất hiện trong nhiều bài giới thiệu, review trên mạng xã hội.

Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ là một trong những khu ăn uống nổi tiếng tại TP.HCM. Trong thời gian gần đây, nơi này thậm chí được mệnh danh là "thiên đường dành cho các tín đồ ẩm thực", điểm đến yêu thích mỗi dịp cuối tuần của giới trẻ Sài thành sau khi xuất hiện trong nhiều bài giới thiệu, review trên mạng xã hội.

 Từ 16h, các con đường, con hẻm bên trong khu ẩm thực đã chật kín người và xe. Tại những giao lộ, các phương tiện phải liên tục bấm còi xin đường, người đi bộ phải nhích từng bước một. Sự đông đúc, nhộn nhịp kéo dài cho đến tận 22h.

Từ 16h, các con đường, con hẻm bên trong khu ẩm thực đã chật kín người và xe. Tại những giao lộ, các phương tiện phải liên tục bấm còi xin đường, người đi bộ phải nhích từng bước một. Sự đông đúc, nhộn nhịp kéo dài cho đến tận 22h.

 Dù đông đúc, chật chội, khu phố vẫn hút khách, đặc biệt là giới trẻ, nhờ có ẩm thực đa dạng, giá cả hợp túi tiền sinh viên. Nhiều bạn trẻ còn cho biết chính sự tấp nập đã tạo nên không khí náo nhiệt, thể hiện đúng nhịp sống, tinh thần của người Sài Gòn.

Dù đông đúc, chật chội, khu phố vẫn hút khách, đặc biệt là giới trẻ, nhờ có ẩm thực đa dạng, giá cả hợp túi tiền sinh viên. Nhiều bạn trẻ còn cho biết chính sự tấp nập đã tạo nên không khí náo nhiệt, thể hiện đúng nhịp sống, tinh thần của người Sài Gòn.

 Lần đầu tới khu ẩm thực Hồ Thị Kỷ cùng hội bạn thân, Chi Mai (18 tuổi) cảm thấy bất ngờ vì nơi đây còn đông hơn mình tưởng tượng. "Mình biết đến chỗ này thông qua các bài review trên mạng nhưng không ngờ lại đông cỡ này. Đi đâu cũng thấy người là người, tụi mình mới đi một vòng, chưa chọn mua được gì nhưng đã thấy khá mệt".

Lần đầu tới khu ẩm thực Hồ Thị Kỷ cùng hội bạn thân, Chi Mai (18 tuổi) cảm thấy bất ngờ vì nơi đây còn đông hơn mình tưởng tượng. "Mình biết đến chỗ này thông qua các bài review trên mạng nhưng không ngờ lại đông cỡ này. Đi đâu cũng thấy người là người, tụi mình mới đi một vòng, chưa chọn mua được gì nhưng đã thấy khá mệt".

 Tại những tiệm ăn đắt hàng, khách phải xếp hàng dài, chờ từ 10-15 phút mới có thể gọi món. Trong khi đó, một số nơi khác phát sẵn phiếu và bút để khách ghi món trong lúc chờ đợi.

Tại những tiệm ăn đắt hàng, khách phải xếp hàng dài, chờ từ 10-15 phút mới có thể gọi món. Trong khi đó, một số nơi khác phát sẵn phiếu và bút để khách ghi món trong lúc chờ đợi.

 Trên đoạn đường dài chưa đến 500 m, có hơn 100 hàng đồ ăn. Các tiệm ăn mọc san sát, chen chúc nhau nên nhiều quán phải treo biển yêu cầu thực khách xếp hàng, không chen lấn và đứng gọn để không che khuất các hàng quán bên cạnh.

Trên đoạn đường dài chưa đến 500 m, có hơn 100 hàng đồ ăn. Các tiệm ăn mọc san sát, chen chúc nhau nên nhiều quán phải treo biển yêu cầu thực khách xếp hàng, không chen lấn và đứng gọn để không che khuất các hàng quán bên cạnh.

 Bà Hằng (63 tuổi), chủ một quán sinh tố ở chợ đêm Hồ Thị Kỷ, cho biết khu ẩm thực mới mở được vài năm và ngày càng đông đúc. Vào những ngày cuối tuần lượng khách có thể gấp đôi ngày thường. Từ 17h đến 22h, người mua nườm nượp khiến chủ quán làm không xuể, phải gọi người nhà ra hỗ trợ.

Bà Hằng (63 tuổi), chủ một quán sinh tố ở chợ đêm Hồ Thị Kỷ, cho biết khu ẩm thực mới mở được vài năm và ngày càng đông đúc. Vào những ngày cuối tuần lượng khách có thể gấp đôi ngày thường. Từ 17h đến 22h, người mua nườm nượp khiến chủ quán làm không xuể, phải gọi người nhà ra hỗ trợ.

 Thường xuyên ghé thăm khu chợ mỗi dịp cuối tuần cùng hội bạn, Minh Thư (17 tuổi, quận Tân Bình) khá rành các hàng quán ở đây và dắt túi được khá nhiều "bí-kíp". "Tụi mình thường đi nhóm từ 5-8 người nên chia nhau ra xếp hàng mua các quán khác nhau để tiết kiệm thời gian. Với mỗi quán chỉ mua 1-2 phần để thử được nhiều món và không bị nhanh no, ngán. Vì khu chợ khá đông nên mọi người cũng phải chú ý bảo quản tài sản cá nhân, đề phòng móc túi, trộm cắp", Thư chia sẻ.

Thường xuyên ghé thăm khu chợ mỗi dịp cuối tuần cùng hội bạn, Minh Thư (17 tuổi, quận Tân Bình) khá rành các hàng quán ở đây và dắt túi được khá nhiều "bí-kíp". "Tụi mình thường đi nhóm từ 5-8 người nên chia nhau ra xếp hàng mua các quán khác nhau để tiết kiệm thời gian. Với mỗi quán chỉ mua 1-2 phần để thử được nhiều món và không bị nhanh no, ngán. Vì khu chợ khá đông nên mọi người cũng phải chú ý bảo quản tài sản cá nhân, đề phòng móc túi, trộm cắp", Thư chia sẻ.

 Ẩm thực ở khu chợ phong phú, từ các món ăn chơi, khai vị cho đến ăn no, tráng miệng của nhiều quốc gia: Nhật, Hàn, Thái Lan, Campuchia, Trung Quốc... Các loại đồ ăn, thức uống cũng mang khẩu vị nhiều tỉnh thành khác nhau như Hà Nội, Huế, An Giang, Đồng Nai. Giá thành dao động từ 15.000-85.000 đồng/phần.

Ẩm thực ở khu chợ phong phú, từ các món ăn chơi, khai vị cho đến ăn no, tráng miệng của nhiều quốc gia: Nhật, Hàn, Thái Lan, Campuchia, Trung Quốc... Các loại đồ ăn, thức uống cũng mang khẩu vị nhiều tỉnh thành khác nhau như Hà Nội, Huế, An Giang, Đồng Nai. Giá thành dao động từ 15.000-85.000 đồng/phần.

 Khu chợ đông đúc, chật hẹp nên vị trí để khách ăn tại chỗ cũng khá hạn chế. Một số quán dọn bàn ghế trong nhà, trong khi số khác tận dụng vỉa hè, một vài bãi đất trống. Nhiều quán thiếu chỗ cho khách ngồi, chỉ bán cho người mua mang đi.

Khu chợ đông đúc, chật hẹp nên vị trí để khách ăn tại chỗ cũng khá hạn chế. Một số quán dọn bàn ghế trong nhà, trong khi số khác tận dụng vỉa hè, một vài bãi đất trống. Nhiều quán thiếu chỗ cho khách ngồi, chỉ bán cho người mua mang đi.

Chí Hùng - Huệ Lâm

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/canh-chen-chuc-di-an-o-pho-am-thuc-ho-thi-ky-tai-tphcm-post1203441.html