Canh chua cá, bún riêu cua lọt top món hải sản ngon nhất Đông Nam Á

Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas xếp canh chua cá của Việt Nam vị trí thứ 4 với 4,3 sao. Ngoài ra, danh sách món hải sản ngon nhất Đông Nam Á còn nêu tên bún riêu cua, mực một nắng...

 Người Việt thường hay ăn canh chua cá trong những ngày hè để xua tan đi cái nóng oi bức. Ảnh: @lovefood_102.

Người Việt thường hay ăn canh chua cá trong những ngày hè để xua tan đi cái nóng oi bức. Ảnh: @lovefood_102.

Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas công bố danh sách 85 món hải sản ngon nhất Đông Nam Á. Trong đó, nhiều món ăn của Việt Nam xuất hiện trong danh sách này.

Đáng chú ý, món canh chua cá của Việt Nam xếp thứ 4 trong danh sách với 4,3 sao. Taste Atlas đánh giá món canh ăn này có hương vị đặc trưng ngọt, cay và chua. Nước dùng được chế từ các nguyên liệu như me, dứa, cà chua, giá đỗ hoặc các loại rau khác.

Loại cá nấu cùng thường là cá trê, cá chép, cá lóc, lươn hoặc cá hồi. Bát canh chua cá khi ăn được phủ thêm ngò rí và ăn kèm với cơm. Đây là một trong những món ăn quen thuộc trong bữa cơm của các gia đình Việt.

Trước đó vào 15/7, canh chua cá cũng xếp thứ 8 trong danh sách 57 món ngon nhất thế giới làm từ cá, theo Taste Atlas.

Ngoài canh chua cá, bảng danh sách 85 món hải sản còn xuất hiện nhiều món ngon khác của của Việt Nam như:

Bún riêu cua xếp vị trí 11 (4,3 sao);
Mực một nắng đứng thứ 14 (4,1 sao);
Canh chua me nấu với cá ở vị trí 21 (3,8 sao);
Cá kho tộ xếp thứ 38 (3,6 sao);
Miến xào cua đứng thứ 43;
Cơm hến đứng ở vị trí 47;
Chả cá Lã Vọng đứng ở vị trí 48;
Lẩu hải sản vị trí 52;
Bún cá sứa vị trí 58;
Gỏi sứa vị trí 61;
Cá kho Vũ Đại vị trí 65;
Bánh canh cua vị trí 68;
Cá lóc nướng trui vị trí 69;
Cá ti voi chiên xù vị trí 70;
Lẩu cá linh bong điên điển vị trí 82;
Lẩu cá tầm vị trí 83;
Pa pỉnh tộp (cá núi nướng) vị trí 84.

Trong khi đó, vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng 85 món hải sản ngon nhất Đông Nam Á thuộc về món Pempek của Indonesia với 4,6 sao. Đây là một loại chả cá truyền thống của "xứ sở vạn đảo" được làm từ thịt cá xay và bột sắn. Những chiếc bánh tròn hoặc hình chữ nhật này thường được hấp hoặc chiên với dầu thực vật.

Vị trí thứ 2 là món kan bakar với 4,4 sao cũng đến từ Indonesia. Tiếp đó là món cua sốt tiêu đen của Singapore đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách với 4,4 sao.

Quỳnh Trang

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/canh-chua-ca-bun-rieu-cua-lot-top-mon-hai-san-ngon-nhat-dong-nam-a-post1500991.html