Chế biến ba chỉ heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

Thịt ba chỉ heo quay ngon phải có lớp bì giòn tan, vàng sậm, phần thịt mềm quyện lớp mỡ thơm béo. Với nồi chiên không dầu tiện lợi, bạn có thể dễ dàng chế biến món ăn hấp dẫn này.

 Đây là mâm bún thịt quay giòn bì tôi tự tay chuẩn bị bằng công thức riêng, sử dụng nồi chiên không dầu. Bữa cơm có món chính là thịt quay giòn bì ăn kèm dưa chuột, rau thơm và bún lá. Món thịt thêm phần hấp dẫn hơn nhờ nước chấm. Tôi pha nước chấm với các nguyên liệu gồm 1-2 thìa nước lọc, nước tương, đường, chanh.

Đây là mâm bún thịt quay giòn bì tôi tự tay chuẩn bị bằng công thức riêng, sử dụng nồi chiên không dầu. Bữa cơm có món chính là thịt quay giòn bì ăn kèm dưa chuột, rau thơm và bún lá. Món thịt thêm phần hấp dẫn hơn nhờ nước chấm. Tôi pha nước chấm với các nguyên liệu gồm 1-2 thìa nước lọc, nước tương, đường, chanh.

 Thành phẩm từ công thức của tôi là miếng thịt cháy cạnh ngoài, lớp bì giòn, thịt vẫn có độ mỡ, phần nạc không bị khô.

Thành phẩm từ công thức của tôi là miếng thịt cháy cạnh ngoài, lớp bì giòn, thịt vẫn có độ mỡ, phần nạc không bị khô.

 Để món ăn ngon, thịt cần được chọn kỹ lưỡng. Miếng thịt ba chỉ phải có tỷ lệ mỡ, nạc đều nhau, lớp bì dày chừng 1,5-2 cm. Để làm món ăn, tôi chuẩn bị khoảng 1 kg thịt, một bát muối trắng. Tôi cắt phần nhiều mỡ đem kho cá. Phần còn lại có lớp nạc, mỡ đều nhau đem quay.

Để món ăn ngon, thịt cần được chọn kỹ lưỡng. Miếng thịt ba chỉ phải có tỷ lệ mỡ, nạc đều nhau, lớp bì dày chừng 1,5-2 cm. Để làm món ăn, tôi chuẩn bị khoảng 1 kg thịt, một bát muối trắng. Tôi cắt phần nhiều mỡ đem kho cá. Phần còn lại có lớp nạc, mỡ đều nhau đem quay.

 Đầu tiên, miếng thịt được ngâm nước sôi cho chín tái, sau đó thấm khô bằng khăn giấy. Tôi dùng máy sấy tóc sấy khô khắp phần bì khoảng 5 phút, lấy dao sắc khứa ô chéo quanh miếng bì. Tiếp theo, tôi dùng giấy bạc bọc kín miếng thịt, chỉ hở bì. Lưu ý phần giấy bạc được bọc cao hơn bì để rải muối lên trên.

Đầu tiên, miếng thịt được ngâm nước sôi cho chín tái, sau đó thấm khô bằng khăn giấy. Tôi dùng máy sấy tóc sấy khô khắp phần bì khoảng 5 phút, lấy dao sắc khứa ô chéo quanh miếng bì. Tiếp theo, tôi dùng giấy bạc bọc kín miếng thịt, chỉ hở bì. Lưu ý phần giấy bạc được bọc cao hơn bì để rải muối lên trên.

 Ở bước kế tiếp, tảng thịt được đặt vào nồi chiên không dầu và rắc muối phủ kín miếng bì. Muối có tác dụng làm khô và nổ bì mà không làm phần thịt bị mặn. Nồi chiên không dầu được đặt ở mức 200 độ C và làm chín trong 20 phút.

Ở bước kế tiếp, tảng thịt được đặt vào nồi chiên không dầu và rắc muối phủ kín miếng bì. Muối có tác dụng làm khô và nổ bì mà không làm phần thịt bị mặn. Nồi chiên không dầu được đặt ở mức 200 độ C và làm chín trong 20 phút.

 Sau 20 phút, muối sẽ khô lại và kết thành tảng. Tôi loại bỏ sạch muối trên miếng bì.

Sau 20 phút, muối sẽ khô lại và kết thành tảng. Tôi loại bỏ sạch muối trên miếng bì.

 Miếng bì lúc này khô rang. Tôi thay giấy bạc mới, đặt xung quanh và dưới miếng thịt, để hở phần bì, tiếp tục chiên ở mức 200 độ C trong 40 phút. Nồi chiên của tôi công suất 1.700 w. Nếu nồi chiên công suất cao hơn, bạn nên giảm nhiệt phù hợp. Lưu ý, lần thứ 2 này không nên mở nồi ra trong lúc chiên.

Miếng bì lúc này khô rang. Tôi thay giấy bạc mới, đặt xung quanh và dưới miếng thịt, để hở phần bì, tiếp tục chiên ở mức 200 độ C trong 40 phút. Nồi chiên của tôi công suất 1.700 w. Nếu nồi chiên công suất cao hơn, bạn nên giảm nhiệt phù hợp. Lưu ý, lần thứ 2 này không nên mở nồi ra trong lúc chiên.

 Sau 40 phút, thành quả là miếng heo quay hấp dẫn. Phần thịt mềm ngọt, thơm, lớp bì giòn rụm, có vị mằn mặn của muối, màu vàng sậm bắt mắt.

Sau 40 phút, thành quả là miếng heo quay hấp dẫn. Phần thịt mềm ngọt, thơm, lớp bì giòn rụm, có vị mằn mặn của muối, màu vàng sậm bắt mắt.

Độc giả Loan Trần

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/che-bien-ba-chi-heo-quay-gion-bi-bang-noi-chien-khong-dau-post1206075.html