Clip: Chế biến cá sú mì Napoléon khổng lồ thành món sashimi cực hấp dẫn

Con cá sú mì Napoléon nặng 65kg được hai anh chàng Youtuber người Nhật Bản chế biến thành sashimi cực hấp dẫn.

Được biết, cá Napoléon với kích thước lớn như thế này cực kỳ hiếm vì chỉ có một số ít được xuất xưởng hàng năm. Chính vì vậy, 2 anh chàng Youtuber Nhật Bản đã vô cùng phấn khích khi mua được con cá khổng lồ này. Đoạn video ghi lại quá trình con cá 65kg này được làm sạch, lọc thịt rồi chế biến thành món sashimi tươi ngon.

Cá sú mì, còn gọi là cá bàng chài vân sóng hay cá hoàng đế là loài cá lớn nhất của họ cá bàng chài. Loài cá này chủ yếu được tìm thấy trong các rạn san hô ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Chúng được gọi là cá hoàng đế hay cá Napoléon do vẻ đẹp và kích thước lớn của cơ thể chúng.

Cá sú mì tại Việt Nam theo ghi nhận chỉ phân bố tại một số địa điểm như Trường Sa, Côn Đảo, Nha Trang. Do giá thịt cao (có thể lên tới 2 triệu/kg) và trọng lượng cá rất lớn nên cá bị săn bắt rất nhiều, phổ biến nhất là tại các khu vực Nha Trang.

Thực đơn ở các nhà hàng hải sản nổi tiếng coi món này là món câu khách với những lời quảng cáo rất hấp dẫn. Theo các nhà khoa học, nếu tình trạng này còn tiếp diễn sẽ gây mất cân bằng sinh thái rạn san hô.

Mặc dù việc khai thác, buôn bán các động vật trong sách đỏ là phạm luật nhưng để xử lý triệt để tình trạng này cần có sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan chức năng. Cộng đồng cũng cần ý thức cao hơn trong việc tiêu thụ, sử dụng các sản phẩm từ các loài quý hiếm.

Công Hiếu (t.h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/clip-che-bien-ca-su-mi-napoleon-khong-lo-thanh-mon-sashimi-cuc-hap-dan-a490711.html