Dân Bà Rịa-Vũng Tàu ùn ùn đi mua thực phẩm dự trữ
Từ siêu thị đến các quán tạp hóa ở Bà Rịa-Vũng Tàu đều quá tải, khi hàng trăm người xếp hàng mua lương thực, thực phẩm dự trữ để chuẩn bị cho việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Tối ngày 17/7, ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ký ban hành Thông báo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về áp dụng thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg trong 14 ngày, bắt đầu từ 0h ngày 19/7/2021.
Để triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh tỉnh nhanh chóng chuẩn bị đầy đủ nguồn lực, triển khai thực hiện các kế hoạch, phương án, biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg trên địa bàn tỉnh, bảo đảm giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vì mục tiêu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân là trên hết và trước hết.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, các sở, ngành chức năng và các địa phương triển khai ngay các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, bảo đảm đúng quy định của pháp luật; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu cũng yêu cầu Ban cán sự đảng UBND tỉnh, cấp ủy các huyện, thị xã, thành phố, xã, phường, thị trấn bảo đảm cung ứng kịp thời, đầy đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho Nhân dân, đặc biệt là đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người mất công ăn việc làm do dịch bệnh trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Bắt đầu từ ngày 19/7/2021, triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP, ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 đến đối tượng thụ hưởng.
Đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng phải chủ động trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, bảo hộ lao động, vật phẩm y tế; chấp hành nghiêm quy trình, quy định, thực hiện các phương án bố trí công việc giãn cách bảo đảm an toàn, tránh lây nhiễm, vừa thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ, vừa phòng chống dịch, tránh lây nhiễm.