Đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình 'Mỗi xã một sản phẩm'

Ngày 17/12, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thế Hùng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thế Hùng

Căn cứ Quyết định số 1048 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, đã có 6 huyện trên địa bàn tỉnh tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP.

Trong đó, huyện Bình Xuyên có 6 sản phẩm, huyện Vĩnh Tường có 6 sản phẩm, huyện Yên Lạc có 4 sản phẩm, huyện Lập Thạch có 4 sản phẩm, huyện Sông Lô có 2 sản phẩm, huyện Tam Đảo có 1 sản phẩm.

Các sản phẩm đề nghị đánh giá, phân hạng thuộc các nhóm thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến, thực phẩm thô sơ chế, gia vị, chè, đồ uống không cồn, đồ uống có cồn, thực phẩm chức năng.

Kết quả đánh giá sản phẩm cho thấy, 21/23 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP đảm bảo sử dụng hơn 75% nguồn nguyên liệu trong tỉnh, là sản phẩm ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, đạt chất lượng tốt, quy trình sản xuất đảm bảo các quy định về môi trường, có khả năng tiếp thị, hợp đồng liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước và các đại biểu tham quan các sản phẩm OCOP. Ảnh: Thế Hùng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước và các đại biểu tham quan các sản phẩm OCOP. Ảnh: Thế Hùng

Dựa trên bộ tiêu chí đánh giá, có 18 sản phẩm được công nhận đạt chất lượng OCOP 3 sao cấp tỉnh, gồm nho hạ đen không hạt của Công ty TNHH Nông nghiệp sạch Chân Chính; dưa lưới vườn xanh của Công ty TNHH Nông nghiệp sạch Vườn Xanh; dưa lưới Thanh Xuân của Công ty TNHH nông nghiệp và dịch vụ thương mại Thanh Xuân; thanh long ruột đỏ Tân Lập của HTX Dịch vụ tổng hợp xã Tân Lập; trứng gà an toàn Ai Cập Hiệp Hải của hộ kinh doanh Nguyễn Chí Hiệp; cá thính Dũng Hoa của hộ kinh doanh Trần Thị Liên Hoa; 2 sản phẩm xúc xích thảo quế của HTX Chăn nuôi Bình Minh; bánh đúc ngon Miền Cầu của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Cầu; cao rắn gia truyền Tiến Sỹ của hộ kinh doanh Nguyễn Tiến Sỹ; dấm cao cấp Thủy Phương của HTX Sản xuất và chế biến lương thực, thực phẩm sạch Thủy Phương; trà đinh lăng-cà gai leo của hộ kinh doanh Trương Anh Tuấn; nước uống đóng chai AQUA Thác Bay của hộ kinh doanh Lê Xuân Hải; 5 sản phẩm rượu của hộ kinh doanh Lê Minh Huấn và Chu Ngọc Chung.

3 sản phẩm được công nhận đạt chất lượng OCOP 4 sao cấp tỉnh, gồm mật ong Tam Đảo đặc biệt, mật ong hoa rừng đặc biệt và Motahoney lên men tự nhiên của Công ty cổ phần Ong Tam Đảo.

Hoàng Sơn

Nguồn Vĩnh Phúc: http://baovinhphuc.com.vn/thoi-su/71571/danh-gia-phan-hang-san-pham-tham-gia-chuong-trinh-%E2%80%9Cmoi-xa-mot-san-pham%E2%80%9D.html