Dạo phố, thưởng thức ẩm thực Sài Gòn cùng nhà văn Mỹ từng sống ở châu Á 5 năm

(SGTT) – Một vòng ghé qua các cửa hàng bánh mì nổi tiếng, dạo chợ Bến Thành mua sắm rồi dừng chân ở quán ăn khu vườn bí mật… là những gợi ý trải nghiệm thú vị mà nhà văn Mỹ Tyler Golec (*) chia sẻ trên chuyên trang du lịch nổi tiếng – The Travel – dành cho những du khách chọn Việt Nam là điểm du lịch.

Theo ông Tyler Golec, với hương vị đặc trưng, văn hóa ẩm thực Việt Nam luôn thu hút các tín đồ ẩm thực từ khắp thế giới ghé đến. Cụ thể, bạn có thể thong dong dạo bộ hay ngồi trên những chiếc xe máy để trải nghiệm món ăn đường phố. “Nếu Việt Nam không đứng đầu danh sách các điểm đến du lịch của bạn, bạn có thể cần phải suy nghĩ lại danh sách của mình”, ông cho hay.

Điểm gợi ý đầu tiên trong hành trình ẩm thực Việt Nam của ông là các cửa hàng bánh mì nằm ở khắp Sài Gòn. Nổi tiếng nhất có thể kể đến là bánh mì Huỳnh Hoa (quận 1), bánh mì Bảy Hổ (quận 1), bánh mì Phúc Hải (quận 3), bánh mì Hòa Mã (quận 3).

Huỳnh Hoa, một trong những thương hiệu bánh mì nổi tiếng ở Sài Gòn. Ảnh: Fanpage bánh mì Huỳnh Hoa

Huỳnh Hoa, một trong những thương hiệu bánh mì nổi tiếng ở Sài Gòn. Ảnh: Fanpage bánh mì Huỳnh Hoa

Điểm dừng chân tiếp theo mà ông gợi ý là chợ Bến Thành, nằm ở trung tâm thành phố. Tại nơi đây, bạn có thể tìm mua mọi thứ mà không cần phải kiếm đâu xa. Đặc biệt, các hàng quán ẩm thực xung quanh là điểm thích thú để khám phá các món ăn truyền thống của Việt Nam. No bụng rồi thì bạn chỉ việc thong dong dạo bộ ngắm phố phường.

Nếu thích hàng quán sang trọng, bạn có thể đến Secret Garden 158 Pasteur Branch – Vietnamese Restaurant (quận 1). Nơi đây ngoài không gian ấm cúng mang đậm nét văn hóa truyền thống Việt Nam thì thực đơn theo đó cũng là những món ăn dân dã, bình dị đáng để trải nghiệm.

Secret Garden 158 Pasteur Branch – Vietnamese Restaurant phục vụ những món ăn Việt Nam truyền thống: Ảnh: Fanpage Secret Garden 158

Secret Garden 158 Pasteur Branch – Vietnamese Restaurant phục vụ những món ăn Việt Nam truyền thống: Ảnh: Fanpage Secret Garden 158

Nếu thích ẩm thực lành mạnh, nhà hàng Hum Vegetarian, Lounge & Restaurant Thảo Điền (thành phố Thủ Đức) là điểm đến không nên bỏ qua. Điểm nhấn ở những món ăn tại đây là được fusion lại để giúp thực khách thoải mái trải nghiệm các món ăn chay mà không lo bị nhàm chán.

Ẩm thực chay là điểm nhấn của Hum Vegetarian, Lounge & Restaurant. Ảnh: Fanpage Hum Vegetarian

Ẩm thực chay là điểm nhấn của Hum Vegetarian, Lounge & Restaurant. Ảnh: Fanpage Hum Vegetarian

Cuối cùng, nếu chưa dùng đến món phở thì đó là một điều đáng tiếc khi đặt chân đến Việt Nam. Tại Sài Gòn, phở Lệ (quận 1) là gợi ý cho các tín đồ yêu thích vị phở bò trong khi phở miến gà Kỳ Đồng (quận 3) là điểm dừng chân của tín đồ món phở gà, vị nước thanh tao.

Phở Lệ được nhà văn Mỹ bình chọn là tiệm phở bò ngon ở Sài Gòn. Ảnh: Ngọc Nhung

Phở Lệ được nhà văn Mỹ bình chọn là tiệm phở bò ngon ở Sài Gòn. Ảnh: Ngọc Nhung

Về chi phí, các loại bánh mì phổ biến trong mức giá khoảng 35.000 – 60.000 đồng/phần; phở khoảng 50.000 – 90.000 đồng/phần. Đối với nhà hàng, tùy vào nhu cầu thưởng thức hay đi theo nhóm mà giá bỏ ra có thể từ vài trăm ngàn đồng đến hơn triệu đồng.

(*) Là nhà văn và khách du lịch đến từ Northampton Massachusetts, Mỹ. Ông đã sống ở Đài Loan (Trung Quốc) trong 5 năm và sử dụng nó là điểm trung gian để đi du lịch vòng quanh châu Á. Ngoài sống ở Châu Á, ông còn dành một năm sống và đi du lịch quanh một số nơi ở Tây Bắc Thái Bình Dương.

Phúc An

Theo The Travel

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/dao-pho-thuong-thuc-am-thuc-sai-gon-cung-nha-van-my-tung-song-o-chau-a-5-nam/