Đi tìm sự mới lạ của phở thuốc bắc

Phở và thuốc bắc là hai món hoàn toàn khác nhau không hề đi kèm với nhau. Thuốc bắc dùng để chữa bệnh, còn phở là một món ăn quá đỗi quen thuộc. Thế nhưng khi kết hợp 2 món với nhau đã tạo nên một món ăn kỳ lạ nhưng lại rất ngon, nước ngọt và ngon, thơm mùi thuốc bắc.

Phở và thuốc bắc là hai món hoàn toàn khác nhau không hề đi kèm với nhau. Thuốc bắc dùng để chữa bệnh, còn phở là một món ăn quá đỗi quen thuộc. Thế nhưng khi kết hợp 2 món với nhau đã tạo nên một món ăn kỳ lạ nhưng lại rất ngon, nước ngọt và ngon, thơm mùi thuốc bắc.

Ý tưởng độc đáo về món ăn này là của bếp trường Hoàng Trung Hiếu trong một lần anh nếm thử món mì thuốc bắc và anh nảy ra ý nghĩ thử sức với món phở thuốc bắc.

Bắt tay vào làm, sau những mẻ phở đầu tiên không được ưng ý, gia vị chưa cân bằng, nước chưa thơm vị thuốc bắc. Phải đến lần thứ tư, anh mới cảm thấy hài lòng với sản phẩm của mình.

Về cơ bản phở thuốc bắc vẫn là ninh nước dùng từ xương gà, xương lợn. Nước dùng trong veo, ngọt lịm, bánh phở nhỏ mềm, vị thuốc bắc thơm nhè nhẹ không át vị ngọt thanh của nước dùng, vị hạt sen bùi bùi, ăn kèm với chanh ớt, nhúm lá chanh thái mỏng thơm lừng. Đặc biệt, nhà hàng còn dọn kèm ra với phở một đĩa ngải cứu tươi hoặc đã chần qua, ai muốn thử dùng để thấy vị nhân nhẩn đắng của ngải cứu hòa quyện với vị ngọt của nước phở đều được.

Bếp trưởng Hoàng Trung Hiếu cho biết, nước dùng từ xương lợn và xương gà nguyên chất, không thêm bất kỳ phụ gia nào như đường hóa học hay mì chính. Thuốc bắc ở đây gồm các vị táo đỏ, thục, ý dĩ, hạt sen… khoảng sáu, bảy vị, được lựa chọn và đun rất kỹ, cô đặc lại để lấy nước cốt. Từ nước cốt này, đầu bếp mới sử dụng để chế cùng nước dùng phở.

Món phở thuốc bắc có tác dụng an thần, giúp cho người dùng ăn ngon miệng, ngủ ngon, tinh thần sảng khoái, tốt cho sức khỏe. Anh chia sẻ: “Xu hướng của thực khách hiện nay là muốn tìm đến với những món ăn có lợi cho sức khỏe, cho nên chúng tôi cũng mong muốn tạo ra những món ăn theo xu hướng đó, với nguồn nguyên liệu sạch, an toàn được cung cấp từ các nông trại. Món phở thuốc bắc mới được mời “thử nghiệm” nhưng đã có những phản hồi rất tốt từ thực khách.

Nằm ngay trên đường Ấu Triệu, sát với Nhà thờ Lớn Hà Nội, La Capella có lợi thế là nơi check-in, ngắm phong cảnh đẹp. Thưởng thức món phở thuốc bắc lạ miệng và ngắm cảnh nhà thờ là một trải nghiệm khó quên đối với những ai yêu mến phố cổ Hà Nội, cũng như những du khách từ phương xa đến muốn tìm một món ăn độc đáo của chốn “36 phố phường”.

Thúy An (t/h)

Nguồn PetroTimes: https://dulich.petrotimes.vn/di-tim-su-moi-la-cua-pho-thuoc-bac-566920.html