Địa chỉ ăn mì vằn thắn ấm bụng ngày Hà Nội rét buốt

Bát mì vằn thắn nghi ngút hương với nước dùng đậm đà, sợi mì vàng dai, mềm kết hợp sủi cảo, thịt xá xíu vị đặc trưng là món ngon 'cực phẩm' để thưởng thức trong tiết trời giá lạnh.

Mì vằn thắn (mì hoành thánh) là món ăn gốc Hoa khá quen thuộc với người dân Hà thành. Với cách biến tấu cho hợp khẩu vị người Việt, món ăn này dần trở nên nổi tiếng và có sức hút không thể nào cưỡng nổi với nhiều người. Sau đây là một số địa chỉ "ruột" của những tín đồ sành ăn Hà Nội.

Mì vằn thắn Bà Hồng

Đánh giá:

Quang Trung: "Đây là một quán mì vằn thắn đã có tiếng ở Hà Nội từ lâu. Từ khi cuộc sống còn khó khăn cho đến nay, quán vẫn luôn giữ được chất lượng và giá cả hợp lý".

Quang Dung Le: "Đồ ăn được, quán theo phong cách phố cũ, đơn giản, mộc mạc, cần chú ý vệ sinh thực phẩm".

Ngọc Đông Hoàng: "Quán chỉ có mì nước, không có mì khô. Mì không dùng kèm rau như giá, xà lách, mà chỉ có một ít hẹ (tổng quan thì rất đơn điệu). Còn lại, thành phần có thịt heo, thịt xá xíu không ngon, hoành thánh vỏ thì bở, nhân không đậm đà".

Nhật Hoàng: "Quán vẫn ngon nhưng không được như trước nữa, vị hơi nhạt".

Mì vằn thắn Hải Yến

Đánh giá:

Chubehanoi: "Sợi mì mềm mướt và được trộn vừa vặn, rất đều vị, không bị nát. Bát có há cảo hấp, há cảo chiên, xá xíu và trứng lòng đào, rất ngon. Há cảo nhân thịt hành đẫm ngậy miệng. Quán có mì vằn thắn nước, trộn và bún dọc mùng móng sườn. Không gian hơi bé nhưng sạch sẽ, chủ quán quá nhiệt tình, niềm nở nên cảm thấy rất thoải mái".

Nguyễn Huyền: "Mì vằn thắn nước thì mình đã ăn nhiều, hôm nay mới được thử mì vằn thắn trộn. Món này sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn ăn mì vằn thắn nhưng bị dị ứng tôm như mình. Một bát đầy đặn có thịt xíu, 4 viên sủi cảo luộc, sủi cảo chiên, trứng luộc, rau cải, kim chi và rất nhiều hành khô. Sủi cảo rất thơm lại vừa vặn, nên ai sợ béo có thể gọi 1 bát sủi cảo không mì. Giá cũng hợp lý, 35.000 đồng/bát to, mì nước hay trộn giá đều như nhau".

Dungo: "Mì vằn thắn trộn 35.000 đồng/bát, sợi mì hay nước sốt, topping đều thấy ngon, hợp khẩu vị. Đồ ra nhanh. Quán nhỏ bình dân, chỗ để xe cũng hạn chế, mình chỉ có thể để nép nép bên đường".

Mì vằn thắn - sủi cảo Thắng Huyền

Đánh giá:

Độc Hành Nhân: "Quán gọn gàng, cũng sạch sẽ. Nhân viên phục vụ nhanh. Bát mì nóng, nước dùng vừa".

Ninhheating: "Vì ở đây chỉ có mì vằn thắn thôi nên nhân viên bưng đồ ra khá nhanh. Sợi mì ngon, dai và thơm. Sủi cảo vỏ mềm, nhân ngọt thơm nhưng hơi nhiều tiêu. Hoành thánh chiên giòn, thịt heo thái mỏng, bóng ăn sật sật và thật nhiều rau/hẹ cũng khiến bát mì trở nên ngon hơn. Nước dùng thanh thanh, không đặc sắc lắm. Quán cho để xe trước cửa cũng thoải mái, nhất là đối với khu trung tâm thế này".

llliatcuisine: "Nhận xét chung là quán ăn khá ổn, sạch sẽ, thoáng mát. Nước dùng khá ngọt và thanh, vị hơi nhạt. Hoành thánh chiên rất giòn, kể cả mình có trộn hết lên để nhúng nước nhưng khi ăn vẫn giòn. Hoành thánh hấp thì ăn cũng bình thường, không có gì đặc biệt. Đây là quán đầu tiên mình thử ăn gan và đã thành công, gan heo ở đây thái lát mỏng nên ăn khá dễ".

Uyên Hoàng

Đồ họa: Minh Hồng

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/dia-chi-an-mi-van-than-am-bung-ngay-ha-noi-ret-buot-post1163745.html