Food blogger Ninh Tito: 'Có ngày tôi ăn 6 bữa'

Food blogger không phải một công việc đơn giản. Ninh Tito luôn phải cố gắng để cân bằng cuộc sống riêng và cả cân nặng đôi khi tăng quá mức.

 Tôi là Vũ Trung Ninh, một food blogger, thường được mọi người biết đến với tên Ninh Tito. Buổi sáng của tôi bắt đầu lúc 9h vì hay phải thức đêm dựng phim. Tôi có một con chó beagle tên Dưa Hấu được 11 tháng tuổi. "Hai bố con" vẫn thường dành thời gian chơi với nhau vào mỗi sáng.

Tôi là Vũ Trung Ninh, một food blogger, thường được mọi người biết đến với tên Ninh Tito. Buổi sáng của tôi bắt đầu lúc 9h vì hay phải thức đêm dựng phim. Tôi có một con chó beagle tên Dưa Hấu được 11 tháng tuổi. "Hai bố con" vẫn thường dành thời gian chơi với nhau vào mỗi sáng.

 Công đoạn chọn quần áo cũng tốn khá nhiều thời gian bởi mỗi quán lại hợp một phong cách riêng. Hôm nay, lịch trình của tôi chủ yếu là review những quán bình dân nên bộ trang phục trẻ trung, thoải mái là lựa chọn tối ưu.

Công đoạn chọn quần áo cũng tốn khá nhiều thời gian bởi mỗi quán lại hợp một phong cách riêng. Hôm nay, lịch trình của tôi chủ yếu là review những quán bình dân nên bộ trang phục trẻ trung, thoải mái là lựa chọn tối ưu.

 Trước khi đi làm, tôi phải skincare để có hình ảnh đẹp nhất lúc lên hình. Các bước có thể kể đến là rửa mặt, thoa nước hoa hồng, kem dưỡng, kem chống nắng và make up nhẹ nhàng.

Trước khi đi làm, tôi phải skincare để có hình ảnh đẹp nhất lúc lên hình. Các bước có thể kể đến là rửa mặt, thoa nước hoa hồng, kem dưỡng, kem chống nắng và make up nhẹ nhàng.

 Quán đầu tiên trong ngày hôm nay của tôi là một hàng bún mọc trên phố Đào Duy Từ. Tôi là "fan cứng" của quán này đã 4, 5 năm nay. Tuần nào, tôi cũng phải ăn 2-3 lần mới đủ. Đi xa, người Hà Nội nhớ phở còn tôi lại quyến luyến cái bát nước trong, mọc nhiều thịt của hàng này.

Quán đầu tiên trong ngày hôm nay của tôi là một hàng bún mọc trên phố Đào Duy Từ. Tôi là "fan cứng" của quán này đã 4, 5 năm nay. Tuần nào, tôi cũng phải ăn 2-3 lần mới đủ. Đi xa, người Hà Nội nhớ phở còn tôi lại quyến luyến cái bát nước trong, mọc nhiều thịt của hàng này.

 Tôi thường review theo 2 kiểu hoặc là nhận yêu cầu từ khách hàng hoặc tự mình tìm tòi. Nếu nhận yêu cầu từ quán, tôi sẽ đến thử trước khi quyết định có đồng ý không. Trường hợp chất lượng món ăn, dịch vụ của quán tệ, tôi sẽ từ chối để luôn đảm bảo tính khách quan.

Tôi thường review theo 2 kiểu hoặc là nhận yêu cầu từ khách hàng hoặc tự mình tìm tòi. Nếu nhận yêu cầu từ quán, tôi sẽ đến thử trước khi quyết định có đồng ý không. Trường hợp chất lượng món ăn, dịch vụ của quán tệ, tôi sẽ từ chối để luôn đảm bảo tính khách quan.

 Để thuận tiện đi lại, tôi chọn quán review tiếp theo là một hàng cơm tấm ngay trên phố Phùng Hưng. Nếu không gian quán không đẹp, tôi và trợ lý sẽ đem đồ ăn ra đường chụp. Đây cũng là cách để khiến những bức hình đa dạng và đẹp hơn.

Để thuận tiện đi lại, tôi chọn quán review tiếp theo là một hàng cơm tấm ngay trên phố Phùng Hưng. Nếu không gian quán không đẹp, tôi và trợ lý sẽ đem đồ ăn ra đường chụp. Đây cũng là cách để khiến những bức hình đa dạng và đẹp hơn.

 Đến trưa, ưu tiên của tôi là tìm một quán cà phê nhỏ xinh để thư giãn, chỉnh ảnh hoặc bàn công việc.

Đến trưa, ưu tiên của tôi là tìm một quán cà phê nhỏ xinh để thư giãn, chỉnh ảnh hoặc bàn công việc.

 Tôi thích những tông màu rực, đậm nên thường kéo thêm đỏ, vàng và xanh. Các phần mềm tôi thường dùng để chỉnh ảnh là Snapseed và VSCO.

Tôi thích những tông màu rực, đậm nên thường kéo thêm đỏ, vàng và xanh. Các phần mềm tôi thường dùng để chỉnh ảnh là Snapseed và VSCO.

 Tôi hay chia sẻ những khoảnh khắc đời thường trên mạng xã hội, đan xen các bài review ẩm thực. Điều này có thể khiến tôi mất đi chút riêng tư nhưng lại giúp kéo gần khoảng cách với những người theo dõi. Việc chụp hình thường do trợ lý lo nên tôi chỉ cần tạo dáng đẹp là đủ.

Tôi hay chia sẻ những khoảnh khắc đời thường trên mạng xã hội, đan xen các bài review ẩm thực. Điều này có thể khiến tôi mất đi chút riêng tư nhưng lại giúp kéo gần khoảng cách với những người theo dõi. Việc chụp hình thường do trợ lý lo nên tôi chỉ cần tạo dáng đẹp là đủ.

 Gọi một cốc nước mát lạnh, tôi tỉnh táo hẳn sau nửa ngày đi lại giữa cái nắng gay gắt của thủ đô. Thông thường, tôi và trợ lý thảo luận về lịch trình làm việc và tiến độ dựng video.

Gọi một cốc nước mát lạnh, tôi tỉnh táo hẳn sau nửa ngày đi lại giữa cái nắng gay gắt của thủ đô. Thông thường, tôi và trợ lý thảo luận về lịch trình làm việc và tiến độ dựng video.

 Tôi muốn đầu tư vào hình ảnh bản thân để tạo sự khác biệt. Đây có lẽ là điều tôi học được trong quãng thời gian thử sức ở lĩnh vực truyền hình. Trước kia, tôi từng làm MC, cộng tác viên biên tập, dựng phim ở đài truyền hình Việt Nam.

Tôi muốn đầu tư vào hình ảnh bản thân để tạo sự khác biệt. Đây có lẽ là điều tôi học được trong quãng thời gian thử sức ở lĩnh vực truyền hình. Trước kia, tôi từng làm MC, cộng tác viên biên tập, dựng phim ở đài truyền hình Việt Nam.

 Tôi là khách quen của một cửa hàng quần áo trên phố Mai Hắc Đế. Những bộ trang phục nhẹ nhàng, dễ thương và lịch sự là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều concept chụp hình của tôi. Hôm nay, tôi mua một chiếc yếm kaki phối cùng áo phông tối màu và mũ.

Tôi là khách quen của một cửa hàng quần áo trên phố Mai Hắc Đế. Những bộ trang phục nhẹ nhàng, dễ thương và lịch sự là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều concept chụp hình của tôi. Hôm nay, tôi mua một chiếc yếm kaki phối cùng áo phông tối màu và mũ.

Từ khi làm food blogger, tôi tăng 13 kg. Do đó, việc tập gym để duy trì sức khỏe là điều tối quan trọng với người theo nghề này. Đúng 15h mỗi ngày, tôi có mặt ở một phòng tập để "điều tiết" cơ thể sau những bữa ăn liên tục từ sáng.

 Tôi thuê PT để hỗ trợ các bài tập, đồng thời kiểm soát cân nặng không "quá lố" vì đi review liên tục.

Tôi thuê PT để hỗ trợ các bài tập, đồng thời kiểm soát cân nặng không "quá lố" vì đi review liên tục.

Sau khi "đốt mỡ", tôi tiếp tục nạp thêm đồ ăn bằng một buổi review tối. Có những ngày, tôi ăn 6 bữa. Hôm nay, tôi chọn quán cơm ấm cúng trên phố Phạm Ngọc Thạch. Lần này khác 2 bữa kia vì có ê-kíp quay, chụp đi cùng.

 Mỗi buổi quay thường kéo dài trong 2,5 giờ. Tôi được nhận khoảng 2-3 triệu đồng nếu review ở các hàng bình dân. Những nhà hàng cao cấp sẽ có giá đắt hơn. Dĩ nhiên, tôi luôn phải đặt tính khách quan lên hàng đầu để có những bài review chất lượng nhất.

Mỗi buổi quay thường kéo dài trong 2,5 giờ. Tôi được nhận khoảng 2-3 triệu đồng nếu review ở các hàng bình dân. Những nhà hàng cao cấp sẽ có giá đắt hơn. Dĩ nhiên, tôi luôn phải đặt tính khách quan lên hàng đầu để có những bài review chất lượng nhất.

 Đôi khi, tôi cũng gặp fan trong buổi quay, chụp. Đối tượng xem kênh của tôi nhiều nhất là khoảng 18-25 tuổi. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh cũng biết đến Ninh Tito. Có lần, tôi được các em học sinh tiểu học vây quanh khi đang quay phim ở một quán trà trên khu vực phố cổ.

Đôi khi, tôi cũng gặp fan trong buổi quay, chụp. Đối tượng xem kênh của tôi nhiều nhất là khoảng 18-25 tuổi. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh cũng biết đến Ninh Tito. Có lần, tôi được các em học sinh tiểu học vây quanh khi đang quay phim ở một quán trà trên khu vực phố cổ.

Nếu không phải dự sự kiện hay đi review, tôi về nhà nghỉ ngơi rồi tiếp tục làm việc. Công việc dựng được các trợ lý lo, tôi chỉ cần chỉnh sửa một số điểm nếu chưa ưng ý. Lúc trước, tôi tự làm mọi việc. Tuy nhiên, công việc quá nhiều nên cần có người hỗ trợ.

 Mục tiêu từ giờ đến cuối năm của tôi là nhận được một số thành tích mới. Food blogger là một công việc hot với mức thu nhập ổn. Tuy nhiên, bạn luôn cần tự làm mới mình nếu không muốn bị loại khỏi cuộc chơi.

Mục tiêu từ giờ đến cuối năm của tôi là nhận được một số thành tích mới. Food blogger là một công việc hot với mức thu nhập ổn. Tuy nhiên, bạn luôn cần tự làm mới mình nếu không muốn bị loại khỏi cuộc chơi.

Phương Lâm - Anh Tú

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/food-blogger-ninh-tito-co-ngay-toi-an-6-bua-post1098872.html