Gà nướng và loạt đặc sản nước ngoài hút giới trẻ TP.HCM

Các món xuất xứ từ những nước châu Á gây ấn tượng với thực khách nhờ hương vị thơm ngon, lạ miệng. Gà nướng kiểu Lào, bulgogi, bún num bò chóc khiến nhiều người mê mẩn.

Bột chiên là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Phiên bản ẩm thực này được lòng giới trẻ nhờ sự kết hợp giữa bột gạo, trứng, xá bấu, hành lá xắt nhỏ... Người chế biến chiên bột trên chiếc chảo lớn sao cho mặt ngoài giòn nhưng bên trong vẫn giữ độ mềm nhất định. Thực khách thưởng thức món ăn kèm nước tương cùng ít vị cay của ớt và thanh mát của gỏi đu đủ. Ảnh: Hetmydiscovery.

Trong các bữa tiệc, cơm gia đình, người Lào thường ăn xôi. Đây cũng là món truyền thống của đất nước triệu voi mà bạn có thể trải nghiệm tại TP.HCM. Xôi Lào làm từ loại nếp dẻo thơm, màu trắng ngà đẹp mắt và thường được đựng trong giỏ đan bằng tre. Ảnh: KhaoLao.VN.

Thực khách đừng quên ăn xôi với Ping Kai (gà nướng) để cảm nhận trọn vẹn vị ngon dân dã. Thịt gà được ướp tiêu đen, tỏi, rễ rau mùi... rồi đem nướng chín trên than hoa tỏa hương thơm lừng. Ngoài ra, cá sốt cay Viêng Chăn cũng hút giới sành ăn không kém. Điểm nhấn là phần nước sốt cay quyện vị chua ngọt mang đặc trưng của ẩm thực Lào. Ảnh: KhaoLao.VN.

Bulgogi, đặc sản Hàn Quốc, từng được độc giả của CNN (Mỹ) bình chọn vào top 50 món ngon nhất thế giới. Thịt bò để làm bulgogi được thái lát mỏng, tẩm ướp kỹ trong hỗn hợp nước tương, dầu vừng, tỏi, hành tây, gừng, đường, rượu… đến khi ngấm đều rồi nướng chín trên bếp than. Khi ăn, người ta cuộn thịt trong rau xà lách hoặc lá vừng, ăn cùng kim chi chua cay để giảm độ ngấy. Ảnh: Serious Eats.

Bún num bò chóc là đặc sản Campuchia được nhiều thực khách Sài thành yêu thích. Thành phần tạo nên hương vị đặc trưng của món này là mắm bò hóc, cá lóc, ngải bún và trái trúc. Ngoài ra, rau thơm, rau muống bào, bắp chuối, bông điên điển... cũng được ăn kèm làm lôi cuốn vị giác người thưởng thức. Ảnh: Hotu6996.

Xôi mít với sắc màu bắt mắt là một trong những món ăn chuẩn vị Thái Lan được giới trẻ ưa chuộng. Phần xôi nếp dẻo được nhồi trong múi mít đã tách hột và rắc thêm đậu phộng, mè, dừa nạo cùng nước cốt dừa thơm béo. Đây là hương vị lý tưởng cho những tín đồ hảo ngọt, hảo nếp. Ảnh: Hoanglam.foodie, Shesimmers.

Kem là món tráng miệng đốn tim giới trẻ bất kể mùa nào trong năm. Tại TP.HCM, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm bánh mì kẹp kem độc đáo, lạ vị. Món ăn đường phố này có xuất xứ từ Singapore. Bạn có thể chọn loại bánh kẹp waffle giòn tan hay sandwich mềm mại để kết hợp cùng các vị kem tự chọn. Vị chocolate, bạc hà, sầu riêng, trái cây, thạch dừa, phúc bồn tử hay vanilla mang lại độ béo ngọt khác nhau. Ảnh: Hawkestar_hcm, Nguyenfoodalic.

Hamburger vị phở ở TP.HCM có vị thế nào? Sau pizza cơm tấm, pizza bún chả, một thương hiệu đồ ăn nhanh cho ra mắt chiếc bánh burger kết hợp cùng hương vị phở Việt gây nhiều tranh luận trong cộng đồng mạng.

Khánh Vân

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/ga-nuong-va-loat-dac-san-nuoc-ngoai-hut-gioi-tre-tphcm-post1121349.html