Giá lợn hơi tăng vọt

Giá lợn hơi ngày 15/4 ở một số tỉnh miền Bắc đã chạm mốc 90.000 đồng/kg. Mức giá này cao tương đương giá hồi giữa tháng 12/2019 và cao nhất từ đầu năm đến nay.

Tại miền Bắc, giá lợn hơi ngày 15/4 phổ biến dao động 83.000-90.000 đồng/kg. Tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội) và Hòa Bình, thương lái đang thu mua ở mức 89.000 đồng/kg, thậm chí 90.000 đồng/kg đối với đàn lợn đẹp.

Trong khi đó, giá cao nhất ghi nhận ở Ninh Bình là 90.000 đồng/kg, thấp nhất tại Nam Định, Bắc Giang, Hà Nam, Thái Nguyên là 83.000 đồng/kg. Tuy nhiên, lượng lợn hơi về chợ đầu mối phía Bắc 5 ngày nay đã giảm 30-50% so với thường ngày.

Tại miền Trung, một số tỉnh như Thanh Hóa và Nghệ An ghi nhận giá lợn hơi 83.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại giá tăng tối đa 3.000 đồng/kg, nhưng không vượt 80.000 đồng/kg.

Tương tự, giá lợn hơi ở các tỉnh miền Nam cũng tăng mạnh so với tuần trước. Giá lợn hơi tại TP.HCM là 79.000 đồng/kg, tại Bến Tre, Trà Vinh, Hậu Giang đã lên mức 83.000 đồng/kg, Đồng Nai là 82.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại dao động 76.000-82.000 đồng/kg.

Một thành viên của Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cho biết lượng thịt lợn về 2 chợ đầu mối hôm nay chỉ có 4.040 con, con số trong ngày 14/4 là 4.280 con. Không chỉ số lượng giảm, lợn xuất chuồng cũng thuộc loại nhỏ.

Lợn hơi nuôi ở Long An nặng khoảng 95-105 kg/con, Bình Dương nặng 80-95 kg/con, chỉ có Đồng Nai và Vũng Tàu lợn ở mức 97-108 kg/con.

Trao đổi với Zing, đại diện Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam cho biết giá thịt lợn hơi mà doanh nghiệp này bán ra vẫn ở mức 70.000 đồng/kg và được áp dụng trên cả nước. Các doanh nghiệp còn lại cam kết với Chính phủ giảm giá từ 1/4 cũng chưa thay đổi giá bán.

Tại các chợ dân sinh ở Hà Nội, giá thịt lợn mảnh bắt đầu tăng. Thịt ba chỉ lên mức 170.000 đồng/kg, móng giò 130.000 đồng/kg, sườn non, nạc vai 170.000 đồng/kg. Trong khi đó, các siêu thị chưa có thông báo tăng giá bán các mặt hàng thịt lợn.

Văn Hưng

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/gia-lon-hoi-tang-vot-post1073353.html