Hà Nội mở rộng vùng sản xuất rau an toàn

Nhiều vùng rau an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện không chỉ mang lại thu nhập cao cho người dân mà còn là nguồn cung cấp nông sản sạch cho người tiêu dùng Thủ đô.

Sản lượng rau của thành phố hiện đạt hơn 700 nghìn tấn/năm, tốc độ tăng trưởng trung bình 1,9%/năm. Chủng loại rau gieo trồng khá phong phú với hơn 40 loại, chủ yếu gieo trồng ở vụ đông xuân.

Hiệu quả kinh tế sản xuất rau hữu cơ cao hơn so với sản xuất rau thông thường từ 20 đến 30%.

Hiện tại, diện tích rau an toàn đã được cấp giấy chứng nhận duy trì ổn định hơn 5.400ha, với năng suất đạt khoảng 70 tấn/ha/năm.

Ngoài ra, trên địa bàn thành phố đã hình thành 104 vùng sản xuất rau an toàn, với quy mô từ 20ha trở lên cho giá trị từ 400 đến 500 triệu đồng/ha/năm.

Diện tích rau đã được chứng nhận hữu cơ và đang xin chứng nhận sản xuất theo hướng hữu cơ khoảng 180ha, năng suất dự kiến 50 tấn/ha/năm, hiệu quả kinh tế sản xuất rau hữu cơ cao hơn so với sản xuất rau thông thường từ 20 đến 30%.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/ha-noi-mo-rong-vung-san-xuat-rau-an-toan-199635.htm