Hải Phòng: Khởi công dự án sơ chế nông sản công nghệ cao 24.000 tấn/năm
Dự án sơ chế nông sản công nghệ cao tại huyện Vĩnh Bảo, Tp.Hải Phòng có diện tích 8ha, công suất 24.000 tấn/năm, dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ quý II/2023.
UBND huyện Vĩnh Bảo, Tp.Hải Phòng vừa phối hợp Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hiền Lê tổ chức lễ khởi công Dự án Tổ hợp sơ chế, chế biến, bảo quản nông sản thực phẩm công nghệ cao (Dự án sơ chế nông sản Hiền Lê).
Dự lễ khởi công có bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Nguyên Phó Chủ tịch nước; Thượng tướng Bế Xuân Trường, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam; ông Phạm Văn Lập, Chủ tịch HĐND Tp.Hải Phòng; ông Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND Tp.Hải Phòng.
Dự án sơ chế nông sản Hiền Lê có diện tích 8 ha, công suất 24.000 tấn/năm, tổng số vốn đầu tư gần 437 tỷ đồng trên địa bàn thôn Kê Sơn, xã Hưng Nhân, huyện Vĩnh Bảo do Công ty TNHH Thương mại và Dịch Vụ Hiền Lê làm chủ đầu tư. Dự án được UBND Tp.Hải Phòng chấp thuận chủ trương đầu tư năm 2021.
Tổng diện tích vùng nguyên liệu ban đầu phục vụ Dự án sơ chế nông sản Hiền Lê là 200 ha, dự kiến tăng lên 500 ha trên địa bàn các xã: An Hòa, Thanh Lương, Đồng Minh (cùng huyện Vĩnh Bảo). Chủ đầu tư dự kiến đưa dự án vào hoạt động từ quý II/2026.