Hải sản đường phố ở TP.HCM

Súp, bánh đa trộn, mì khô hay bún được kết hợp cua, tôm, cá, sò... tươi ngon mang lại hương vị ẩm thực mới lạ cho nhiều thực khách.

Ở quận 1 hay quận 3, bạn không khó để tìm những món ăn lạ miệng với thành phần hải sản hấp dẫn. Các món khô với sự thanh mát của rau trộn hay món nước với hương vị ấm nóng từ nước dùng đem lại cho thực khách trải nghiệm ẩm thực thú vị.

Súp cua

Tại TP.HCM, súp cua được kết hợp với nhiều thành phần đa dạng như óc heo, bong bóng cá, hàu, bánh mì chiên hay ghẹ nguyên con... Ngoài ra, bạn cũng có thể nhâm nhi chén súp cua thơm ngon, bổ dưỡng với nhân tôm, sò điệp, trứng bắc thảo... ngay giữa trung tâm Sài thành. Món ăn sẽ càng hấp dẫn, đậm đà khi thực khách thêm nước tương.

Địa chỉ: Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1

Giá: 25.000-55.000 đồng/phần

Giờ mở cửa: 11h-21h

Súp cua kết hợp sò điệp hút thực khách mê hải sản. Ảnh: Hukha.Foodaholic.

Súp cua kết hợp sò điệp hút thực khách mê hải sản. Ảnh: Hukha.Foodaholic.

Thực khách nhận xét:

Hukha.Foodaholic: "Súp được nêm nếm vừa ăn. Vị không quá xuất sắc nhưng có thành phần sò điệp lạ miệng hơn so với những nơi khác".

Ansapsaigon: "Mình gọi phần súp đặc biệt với giá 55.000 đồng/tô. Khẩu phần có trứng cút, sườn, trứng bắc thảo cùng óc heo béo ngậy và tôm tươi. Chỗ ngồi tại tiệm hạn chế, hơi nóng vào buổi trưa do đó bạn nên đặt giao món tận nơi hoặc mua về".

Xi Ng: "Súp sệt, các thành phần như nấm, thịt cua và tôm đều được để miếng khá to nên người ăn dễ dàng cảm nhận hương vị. Đặc biệt, trong tô súp có khá nhiều sò điệp. Mức giá tương đối phù hợp với chất lượng món".

Mì khô xá xíu, tôm mực

Mì khô được nhiều người lựa chọn thưởng thức vào ngày nắng nóng bởi hương vị thanh mát, dễ ăn. Một phần gồm mì trứng hoặc mì gói, nhân hải sản như tôm, mực cùng thịt ba rọi, xá xíu rau cải xanh, bên trên phủ tóp mỡ và hành phi cho bạn thỏa mãn vị giác sau những giờ học tập, làm việc.

Địa chỉ: Cô Giang, quận 1

Giá: 30.000-45.000 đồng/tô

Giờ mở cửa: 12h-22h30

 Sợi mì dai, thịt xá xíu thơm lừng, nhân hải sản tươi ngon, rau thanh mát tạo nên món ăn hấp dẫn. Ảnh: Citastyfood.

Sợi mì dai, thịt xá xíu thơm lừng, nhân hải sản tươi ngon, rau thanh mát tạo nên món ăn hấp dẫn. Ảnh: Citastyfood.

Thực khách nhận xét:

Luong Manh Phat: "Món ăn ngon, giá cao nhưng bù lại tôm thịt đầy đủ".

Citastyfood: "Phần mì gây ấn tượng với tôm tươi, miếng mực khá dày. Nước súp vừa miệng. Vị sốt trộn không quá đậm đà như trước đây mình từng ăn. Bạn nào muốn ăn cay có thể thêm sa tế".

Chaubau: "Ngon nhất là xá xíu và hành phi. Món ăn có lẽ chưa phù hợp với những bạn ưa thích hương vị đậm đà bởi sốt không có gì đặc biệt, tùy cách nêm nếm mỗi người. Tô thập cẩm giá 45.000 đồng gồm 5 miếng xá xíu, 1 tôm, 1 mực và 1 vắt mì thêm rau".

Bún mắm

Bún mắm là món ngon nức tiếng ở miền Tây. Phiên bản ẩm thực này nổi bật với phần nước dùng đượm hương từ mắm cá linh hoặc cá sặc. Thịt heo quay, tôm, mực hay chả cá cũng được sử dụng trong thành phần. Bún mắm ăn kèm rau muống chẻ, cọng bông súng, rau đắng, bắp chuối... tạo nên hương vị dân dã, đáng thử vào những ngày nắng nóng ở TP.HCM.

Địa chỉ: Lý Chính Thắng, quận 3

Giá: 65.000 đồng/tô

Giờ mở cửa: 11h-18h

 Tô bún mắm nổi bật với nguyên con tôm tươi và thành phần ăn kèm phong phú. Ảnh: Citastyfood.

Tô bún mắm nổi bật với nguyên con tôm tươi và thành phần ăn kèm phong phú. Ảnh: Citastyfood.

Thực khách nhận xét:

Citastyfood: "Bún tại đây khá ngon, nước dùng thơm, đậm đà vị mắm".

Tram Ho: "Món ăn được nêm nếm hợp khẩu vị. Không gian quán được trang trí theo kiểu phố cổ Hà Nội, nhiều góc chụp hình đẹp".

Bánh đa trộn

Bánh đa trộn có thể được biến tấu nhiều kiểu như trộn cua, nem chua, thịt bò... Sợi bánh đa đỏ dai chính là nguyên liệu quan trọng nhất để làm nên linh hồn món ăn. Đậu phộng, nước sốt, rau giá... cũng được kết hợp tạo vị hấp dẫn. Giữa Sài thành, bạn còn có cơ hội nhâm nhi phần bánh đa trộn cá chiên giòn lạ miệng.

Địa chỉ: Trường Sa, quận 3

Giá: 35.000-60.000 đồng/tô

Giờ mở cửa: 7h-21h

Bánh đa trộn có topping đa dạng và không thể thiếu rau chần giòn sật. Ảnh: Ansapsaigon.

Bánh đa trộn có topping đa dạng và không thể thiếu rau chần giòn sật. Ảnh: Ansapsaigon.

Thực khách nhận xét:

Ansapsaigon: "Tô bánh đa trộn thập cẩm có giá 60.000 đồng. Thành phần chính gồm cá rô phi chiên, đậu phụ rán, thịt bò tái, giò tai, riêu cua. Cá được chiên sẵn nên khi ăn hơi nguội và mềm. Bạn có thể dặn chủ quán chiên lại nếu muốn ăn nóng, giòn. Nước dùng có vị chua thanh, không quá đậm đà nhưng khá hài hòa với sợi bánh đa".

Rùa Ham Ăn: "Vị nước dùng thanh ngọt. Phần thập cẩm đủ no bụng. Ngoài bánh đa, bạn cũng có thể chọn bún hoặc miến kết hợp cá chiên giòn, riêu cua, thịt bò, giò lụa, giò tai tùy khẩu vị. Quán nằm sát ven sông nên mình vừa ngồi ăn, vừa ngắm cảnh cũng khá vui".

Bí quyết nấu bún riêu chay thơm ngon Không kém hấp dẫn so với bún riêu cua truyền thống, phiên bản chay dưới đây chỉ mất 20-30 phút để chế biến. Người nội trợ có thể thêm hành phi để tăng hương vị món ăn.

Khánh Vân

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/hai-san-duong-pho-o-tphcm-post1201139.html