Sáng 30/3, tại Nhà văn hóa Thanh niên, Lễ hội bánh mì Việt Nam 2023 chính thức mở cửa chào đón người dân và du khách đến thưởng thức. Lễ hội do Hiệp hội Du lịch TPHCM và Sở Du lịch TPHCM phối hợp tổ chức.
Lễ hội bánh mì Việt Nam 2023 là sự kiện văn hóa nhằm quảng bá và tôn vinh hình ảnh món ăn yêu thích của người Việt đến cho du khách và bạn quốc tế.
Theo ban tổ chức, lễ hội bánh mì năm nay quy tụ 120 gian hàng cùng với sự tham gia của 84 đơn vị nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp thực phẩm hàng đầu tại TPHCM và cả nước.
“Sau khi biết thông tin được tham dự chế biến trong lễ hội bánh mì tôi cảm thấy rất háo hức. Đồng thời, thông qua lễ hội tôi mong muốn bản thân mình sẽ có cơ hội được giao lưu, học hỏi và góp phần tôn vinh hình ảnh bánh mì đến cho du khách và bạn quốc tế”, chị Nguyễn Thị Mai (bên phải) đầu bếp đến từ Hải Phòng chia sẻ.
Mặc dù đây là lần đầu tiên được tổ chức, Lễ hội đã thu hút hàng nghìn người dân và du khách ngay trong ngày đầu mở cửa.
Sau lễ khởi động, rất đông người dân và du khách đã tranh thủ tìm chỗ đứng xếp hàng tại các gian hàng tìm mua cho mình một ổ bánh mì có đầy đủ hương vị yêu thích.
Không đủ chỗ ngồi ăn, nhiều người phải tìm cách ngồi ở các quán cafe bên trong khuôn viên Nhà văn hóa Thanh niên thưởng thức bánh mì.
“Tuy có sự khác biệt trong cách chế biến nhưng dù ở vùng miền nào, bánh mì Việt Nam luôn làm hài lòng những thực khách dù là khó tính nhất”, một nữ du khách cho biết.
Hầu hết bánh mì tại lễ hội đều được các đầu bếp chế biến đa dạng, mỗi một gian hàng có một phiên bản với hương vị khác nhau, tùy vào phần nhân được kẹp bên trong.
Ngoài ra, khách tham quan tại Lễ hội bánh mì còn được trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc như công diễn, giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì, thưởng thức bánh mì tại lò, chứng kiến và thưởng thức các loại bánh mì làm từ rau củ quả Việt Nam.
Phong Nguyễn