Hàng quán, shipper Hà Nội tất bật trong ngày đầu bán mang về

Trong ngày đầu Hà Nội áp dụng bán mang về, hàng quán tất bật vào giờ cơm trưa. Shipper chạy ngược xuôi vì số lượng đơn tăng đột biến.

 Ngày 13/7, Hà Nội bắt đầu áp dụng bán mang về đối với mặt hàng ăn uống. 11h30, các quán ăn trên đường Đội Cấn (quận Ba Đình) đông nghẹt shipper ra vào lấy hàng.

Ngày 13/7, Hà Nội bắt đầu áp dụng bán mang về đối với mặt hàng ăn uống. 11h30, các quán ăn trên đường Đội Cấn (quận Ba Đình) đông nghẹt shipper ra vào lấy hàng.

 Trước cửa của một quán bún bò Huế, hàng chục shipper xếp hàng dài để để đợi lấy đơn tuy nhiên không đủ khoảng cách để đảm bảo an toàn.

Trước cửa của một quán bún bò Huế, hàng chục shipper xếp hàng dài để để đợi lấy đơn tuy nhiên không đủ khoảng cách để đảm bảo an toàn.

 Thời tiết nắng nóng nhưng vào giờ cao điểm của công việc, các tài xế vẫn ra đường làm việc.

Thời tiết nắng nóng nhưng vào giờ cao điểm của công việc, các tài xế vẫn ra đường làm việc.

 Anh Đỗ Thắng (shipper) ngồi đợi lấy đồ ăn để giao cho khách. Anh cho biết hôm nay đơn hàng của anh bắt đầu có từ 10h30, sớm hơn mọi ngày. "Hà Nội bán mang về thì đơn hàng sẽ nổ rất nhiều. Những ngày này tôi thường phải ăn trưa muộn vì mải làm việc", anh Thắng nói.

Anh Đỗ Thắng (shipper) ngồi đợi lấy đồ ăn để giao cho khách. Anh cho biết hôm nay đơn hàng của anh bắt đầu có từ 10h30, sớm hơn mọi ngày. "Hà Nội bán mang về thì đơn hàng sẽ nổ rất nhiều. Những ngày này tôi thường phải ăn trưa muộn vì mải làm việc", anh Thắng nói.

 Trước cửa một quán bún chả, người bán cũng tất bật với những đơn hàng liên tục. Một số khách nóng vội không đeo khẩu trang đúng quy định.

Trước cửa một quán bún chả, người bán cũng tất bật với những đơn hàng liên tục. Một số khách nóng vội không đeo khẩu trang đúng quy định.

 Anh Thanh Lâm phải đợi 10 phút mới lấy xong đồ ăn ở quán, liền gọi điện cho khách để hẹn giao. "Những trưa đông thế này tôi giao liên tục được 8-10 đơn. Thường thì phải 13h30 tôi mới nghỉ", anh Lâm nói.

Anh Thanh Lâm phải đợi 10 phút mới lấy xong đồ ăn ở quán, liền gọi điện cho khách để hẹn giao. "Những trưa đông thế này tôi giao liên tục được 8-10 đơn. Thường thì phải 13h30 tôi mới nghỉ", anh Lâm nói.

 Việc đặt đồ ăn online không còn xa lạ với người dân thủ đô bởi sự tiện lợi và an toàn trong mùa dịch. Trưa nay, nhu cầu đặt đồ ăn online tăng vọt, các shipper cũng hoạt động đông hơn thường lệ.

Việc đặt đồ ăn online không còn xa lạ với người dân thủ đô bởi sự tiện lợi và an toàn trong mùa dịch. Trưa nay, nhu cầu đặt đồ ăn online tăng vọt, các shipper cũng hoạt động đông hơn thường lệ.

 Phía ngoài một quán cơm trong khu tập thể Thành Công, hàng dài xe máy của người giao hàng xếp trước cửa.

Phía ngoài một quán cơm trong khu tập thể Thành Công, hàng dài xe máy của người giao hàng xếp trước cửa.

 Chủ một quán bún đậu cho biết mặc dù đơn hàng mang về nhiều hơn mọi hôm nhưng không thể bằng những ngày khách ăn tại cửa hàng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn trong dịch, anh ủng hộ việc bán mang về.

Chủ một quán bún đậu cho biết mặc dù đơn hàng mang về nhiều hơn mọi hôm nhưng không thể bằng những ngày khách ăn tại cửa hàng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn trong dịch, anh ủng hộ việc bán mang về.

 Trước cửa của các quán ăn đều có dán thông báo bán mang về và mong thực khách thông cảm.

Trước cửa của các quán ăn đều có dán thông báo bán mang về và mong thực khách thông cảm.

Thạch Thảo

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/hang-quan-shipper-ha-noi-tat-bat-trong-ngay-dau-ban-mang-ve-post1238228.html