Những nguyên liệu làm nên bánh chưng gù Hà Giang, gồm: Gạo nếp cái, lá giềng, thịt lợn đen, hạt tiêu, lá rong. Qua sự tỉ mẩn chuẩn bị, chế biến mới có thể tạo nên một chiếc bánh chưng gù đặc chưng Hà Giang.
Những công đoạn tạo nên chiếc bánh chưng gù đậm hương vị và sắc màu tự nhiên.
Qua một ngày ninh rền, những chiếc bánh chưng gù ra lò, quyện đủ hương vị của núi rừng và công sức của người Hà Giang.
Chiếc bánh chưng gù nổi tiếng, mang hương vị cực kỳ hấp dẫn, đã trở thành một sản phẩm được tỉnh Hà Giang cấp chứng nhận sản phẩm OCOP. Bánh chưng được xuất đi nhiều tỉnh trong Nam, ngoài Bắc, góp phần tô thêm danh tiếng của vùng đất đầy trong lành, thân thiện – Hà Giang.
Chùm ảnh: Quỳnh Hương