Hướng dẫn sử dụng hiệu quả NattoEnzym hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ tai biến, đột quỵ

Với liều dùng 3 viên mỗi ngày, NattoEnzym chứa enzym nattokinase sẽ hỗ trợ cải thiện tình trạng xây xẩm, chóng mặt, tê yếu chân tay do thiếu máu não, làm tan cục máu đông và tăng tuần hoàn máu, phòng ngừa đột quỵ.

Nattokinase là gì?

Natto là một trong 40 món “mỹ thực” được người dân Nhật Bản sử dùng trong bữa ăn hằng ngày hơn 1.200 năm qua. Natto thực chất là những hạt đậu nành đã luộc chín được ủ với Enzym (Bacillus natto) ở một môi trường 40°C trong vòng 14-18 giờ để lên men thành những hạt đậu có màu nâu, độ nhớt cao và bền, có mùi nồng rất khó chịu với người không quen. Tuy nhiên, khi độ nhớt càng cao thì chất lượng món Natto càng tốt và vị càng ngọt.

Natto là món ăn truyền thống ngàn năm của Nhật Bản. Nattokinase có trong Natto đánh tan cục máu đông, ngăn ngừa đột quỵ. (ảnh minh họa)

Natto là món ăn truyền thống ngàn năm của Nhật Bản. Nattokinase có trong Natto đánh tan cục máu đông, ngăn ngừa đột quỵ. (ảnh minh họa)

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bên cạnh chế độ sinh hoạt, ăn uống và tập luyện hợp lý, một món ăn quen thuộc được người Nhật sử dụng là Natto được phát hiện có chứa nattokinase - một loại enzym nguồn gốc tự nhiên, thuộc nhóm serine protease chứa 275 loại axit amino, có tác dụng làm tan huyết khối và ngăn ngừa nguy cơ mắc tai biến đột quỵ.

Theo Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản - JNKA (một tổ chức phi lợi nhuận tại Nhật, với sứ mệnh là quảng bá về Nattokinase, cung cấp những cơ sở khoa học xác thực và chứng nhận chất lượng cũng như độ an toàn của sản phẩm Nattokinase), có hơn 20 nghiên cứu trong nước kiểm chứng công dụng của enzym nattokinase. Ngoài ra, cũng có nhiều nghiên cứu trên thế giới nói về cơ chế làm tan cục máu đông của món natto đăng trên Tạp chí Y học NBI Health (Mỹ).

Các thí nghiệm cho thấy, món natto còn có thành phần enzym protease hỗ trợ phân giải các protein thành các loại acid amin như: amilase biến các tinh bột thành đường, lpase phân giải chất béo trung bình thành glycerin và acid béo... khiến cơ thể hấp thụ các dưỡng chất cần thiết cũng như giảm cholesterol.

Chứng minh hiệu quả của NattoEnzym trên người bị tăng huyết áp

NattoEnzym đã được chứng minh có tác dụng tốt trên người bị tăng huyết áp, giúp ngăn ngừa đột quỵ. (Ảnh minh họa)

NattoEnzym đã được chứng minh có tác dụng tốt trên người bị tăng huyết áp, giúp ngăn ngừa đột quỵ. (Ảnh minh họa)

Những phát hiện này cho thấy Nattokinase đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ phòng ngừa tai biến, đột quỵ.

Tham khảo thêm>>>

- Các giải đáp về đột quỵ, tai biến và những biện pháp dự phòng, khắc phục.

- Cách phân biệt giữa Nattokinase được Hiệp hội JNKA chứng nhận và Nattokinase khác trên thị trường?

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/huong-dan-su-dung-hieu-qua-nattoenzym-ho-tro-ngan-ngua-nguy-co-tai-bien-dot-quy-n174706.html