Khách sạn, nhà hàng tại Khu du lịch biển Hải Tiến sẵn sàng cho mùa du lịch biển 2022
Mùa du lịch biển Hải Tiến năm 2022 sẽ chính thức bắt đầu với sự kiện Lễ hội du lịch biển Hải Tiến dự kiến tổ chức vào ngày 30-4. Đón đầu sự kiện nay các đơn vị kinh doanh dịch vụ tại Khu du lịch biển Hải Tiến đã đầu tư nâng cấp, sửa chữa, chỉnh trang cơ sở vật chất, bồi dưỡng nhân lực, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để sẵn sàng đón khách du lịch trở lại.
Khu du lịch biển Hải Tiến hiện có 78 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú với khoảng 6.500 phòng nghỉ đa dạng về loại hình lưu trú. Điểm nhấn làm nên diện mạo hiện đại cho các cơ sở lưu trú tại biển Hải Tiến là hệ thống khu nghỉ dưỡng, villa, biệt thự, khách sạn được thiết kế tách biệt, đầy đủ tiện nghi, tạo sự hài hòa giữa không gian nghỉ dưỡng hiện đại với cảnh quan ven biển bình dị.
Thời điểm này, các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại Khu du lịch biển Hải Tiến đang khẩn trương sửa sang, trang trí lại cơ sở vật chất, bổ sung thêm trang thiết bị để chuẩn bị mùa kinh doanh mới sau gần 2 năm “ngủ đông” do đại dịch COVID-19.
Khu nghỉ dưỡng Eureka Linh Trường thuộc Khu du lịch biển Hải Tiến hiện có 2 tòa khách sạn và hệ thống các căn biệt thự ven biển với tổng số 200 phòng nghỉ cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác.
Ông Vũ Hồng Phát, Quản lý tại Khu nghỉ dưỡng Eureka Linh Trường cho biết: Để bắt đầu khởi động, sẵn sàng chuẩn bị cơ sở dịch vụ, nhân lực, sản phẩm du lịch để phục vụ du khách, đơn vị đã đầu tư sửa chữa, sơn lại 2 tòa khách sạn 7 tầng, một số căn biệt thự, thay thế trang thiết bị trong nhà hàng, phòng nghỉ; đồng thời đầu tư, chỉnh trang lại hệ thống cây xanh, vườn hoa… tạo cảnh quan hấp dẫn đối với du khách.
Đơn vị triển khai phương án kinh doanh, mức giá phòng nghỉ được niêm yết và giảm so với các năm trước đây; đồng thời có thêm nhiều chương trình, dịch vụ ưu đãi trọn gói hấp dẫn dành cho du khách khi đến trải nghiệm tại Khu nghỉ dưỡng Eureka Linh Trường. Nhiều du khách đã liên hệ đặt phòng trong dịp nghỉ lễ 30-4.
Hệ thống nhà hàng tại biển Hải Tiến cũng được quan tâm đầu tư một cách khá đồng bộ, chất lượng, sản phẩm, giá cả, phong cách phục vụ ngày càng được nâng cao.
Ông Lê Ngọc Dũng, chủ Nhà hàng hải sản Dũng Hiền, địa chỉ tại Lô 42, Khu du lịch biển Hải Tiến, cho biết: Mặc dù 2 năm qua, dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động của các nhà hàng, khách sạn, song Nhà hàng hải sản Dũng Hiền vẫn nỗ lực duy trì mở cửa để phục vụ khách, chủ yếu là khách nội tỉnh để tạo uy tín, thương hiệu. Để chuẩn bị cho tháng cao điểm trong mùa du lịch năm nay, nhà hàng đã tuyển dụng thêm 6 nhân viên để đào tạo, nêu cao tinh thần phục vụ khách hàng, tạo ấn tượng với du khách. Nhà hàng hiện có quy mô trên 40 bàn ăn với 14 nhân viên, gồm đầu bếp và nhân viên phục vụ. Nhà hàng luôn chủ động đặt trước nguồn thực phẩm bảo đảm chất lượng an toàn vệ sinh, phục vụ du khách.
Công trình cầu cảng Hải Tiến được “làm mới” để phục vụ du khách.
Tháng 4 là thời điểm du lịch Hải Tiến bắt đầu vào mùa cao điểm phục vụ khách du lịch. Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương vừa qua, Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến đón khoảng 7.000 lượt khách đến tắm biển, nghỉ dưỡng.
Mục tiêu phấn đấu năm 2022 khu du lịch biển Hải Tiến sẽ đón trên 900.000 lượt khách; doanh thu du lịch đạt trên 810 tỷ đồng.