Kiểm soát được 60% sản phẩm thịt gia súc, gia cầm trên thị trường

Kiểm soát việc giết mổ gia súc, gia cầm ở các cơ sở nhỏ lẻ: Đẩy lùi những nguy cơ tiềm ẩn

(HNM) - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa rà soát hoạt động chăn nuôi, giết mổ, vận chuyển, lưu thông, kiểm dịch động vật, kiểm tra vệ sinh thú y đối với động vật và sản phẩm động vật trong 3 năm qua (2017-2019) trên địa bàn thành phố gắn với công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kết quả rà soát cho thấy, đến nay, toàn thành phố đã hình thành 15 vùng chăn nuôi tập trung quy mô lớn ngoài khu dân cư, 76 xã chăn nuôi trọng điểm, phát triển 3.941 trang trại chăn nuôi tập trung quy mô lớn, 133 mô hình trang trại ứng dụng công nghệ cao, an toàn dịch bệnh cho giá trị kinh tế cao.

Trên địa bàn thành phố còn có 749 cơ sở, điểm giết mổ, trong đó có 7 cơ sở giết mổ công nghiệp, 24 cơ sở bán công nghiệp, 718 cơ sở giết mổ thủ công. Riêng cơ sở giết mổ lợn xã Vạn Phúc (huyện Thanh Trì) hằng ngày giết mổ 1.700-2.000 con lợn.

Cơ quan chức năng thành phố đã thực hiện kiểm soát giết mổ tại 98 cơ sở giết mổ được cấp phép. Qua đó, thành phố đã kiểm soát được khoảng 60% sản phẩm thịt bán trên thị trường.

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/nong-nghiep/949313/kiem-soat-duoc-60-san-pham-thit-gia-suc-gia-cam-tren-thi-truong