Kiểm tra an toàn thực phẩm tại xã Bảo Hà (Bảo Yên)

LCĐT - Nhằm kiểm soát an toàn trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu, sử dụng thực phẩm và tăng cường phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong mùa lễ hội Xuân năm 2023 trên địa bàn tỉnh, Đoàn Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 2 đã tổ chức kiểm tra an toàn thực phẩm tại xã Bảo Hà (Bảo Yên).

Kiểm tra điều kiện kinh doanh của nhà hàng.

Kiểm tra điều kiện kinh doanh của nhà hàng.

Dịp đầu năm và đặc biệt là ngày 15 tháng Giêng âm lịch, đền Bảo Hà đón rất đông du khách đến cúng lễ. Khu vực dân cư dọc tuyến đường vào đền có nhiều nhà hàng, quán ăn, đồ lễ... phục vụ du khách. Anh Vũ Đình Chinh, chủ nhà hàng Y Huệ tại bản Lâm Sản, xã Bảo Hà chia sẻ: Kinh doanh đã nhiều năm, chúng tôi đặt uy tín lên hàng đầu, nhiều thực khách quen luôn tìm đến vào những lần đi lễ trong năm. Giấy phép đăng ký kinh doanh, hợp đồng mua bán thực phẩm, sổ theo dõi thực phẩm, bản cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm... được nhà hàng xuất trình đầy đủ khi đoàn kiểm tra yêu cầu. Cán bộ đoàn kiểm tra cũng đã kiểm tra thực tế trong khu chế biến của nhà hàng.

Kiểm tra thực tế khu vực chế biến, bảo quản thực phẩm của cơ sở.

Kiểm tra thực tế khu vực chế biến, bảo quản thực phẩm của cơ sở.

Ngoài nhà hàng Y Huệ, Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống khác. Theo đánh giá của đoàn, các cơ sở thực hiện tương đối tốt các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ông Hà Ngọc Đạt - Phó Chi cục trưởng, Chi cục Quản lý chất lượng Nông - lâm sản và Thủy sản cho biết: Thực hiện kiểm tra đột xuất nhằm phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các sai phạm về an toàn thực phẩm. Trong quá trình kiểm tra, thành viên đoàn cũng đã tuyên truyền người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Nguồn Lào Cai: http://www.baolaocai.vn/bai-viet/364373-kiem-tra-an-toan-thuc-pham-tai-xa-bao-ha-bao-yen