Kiểm tra an toàn thực phẩm tết Trung thu trên địa bàn thị xã Sơn Tây
Chiều 14-9, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết Trung thu, thị xã Sơn Tây đã kiểm tra 3 cơ sở sản xuất thực phẩm trên địa bàn…
Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành thị xã - Trưởng phòng Y tế thị xã Sơn Tây Phạm Hùng Sơn, cho biết: Đoàn đã kiểm tra tại 3 cơ sở sản xuất thực phẩm, gồm 2 cơ sở sản xuất bánh trung thu, 1 cơ sở sản xuất giò chả, trên địa bàn các phường Viên Sơn, Quang Trung, Trung Hưng.
Tại các cơ sở, đoàn kiểm tra tập trung vào chất lượng, điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; đồng thời tuyên truyền, giáo dục kiến thức, quy định pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm… góp phần phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong dịp cao điểm Tết Trung thu.
Qua kiểm tra, về cơ bản, các cơ sở đáp ứng yêu cầu điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm. Đoàn cũng tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm nhanh, không phát hiện phẩm màu đối với bánh trung thu, hàn the đối với sản phẩm giò.
Cũng theo ông Phạm Hùng Sơn, đoàn thường xuyên kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu trên địa bàn thị xã đến hết tuần đầu tháng 10-2023.
Ngoài ra, Phòng Y tế và các cơ quan chức năng thị xã, UBND các phường, xã tăng cường phổ biến tuyên truyền về quyền lợi và nghĩa vụ của người dân, người tiêu dùng trong sử dụng thực phẩm; hướng dẫn lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng sản phẩm an toàn; thông tin rộng rãi về cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu bảo đảm an toàn thực phẩm và cơ sở vi phạm quy định điều kiện an toàn thực phẩm.
Thông qua hoạt động kiểm tra, thị xã Sơn Tây kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.