Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm đối với mặt hàng bánh trung thu, bánh mì

Ngày 14-9, Đoàn Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) quận Sơn Trà đã tổ chức đi kiểm tra, lấy mẫu kiểm nghiệm một số cơ sở kinh doanh mặt hàng bánh trung thu, bánh mì trên địa bàn quận.

Cơ quan chức năng kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh mặt hàng bánh trung thu, bánh mì tại địa bàn Q.Sơn Trà.

Cơ quan chức năng kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh mặt hàng bánh trung thu, bánh mì tại địa bàn Q.Sơn Trà.

Theo đó, đợt này có 5 cơ sở được chọn để lấy mẫu kiểm nghiệm ATTP đối với bánh trung thu, bánh mì và các loại phụ gia thực phẩm đi kèm. Số lượng mẫu được lấy kiểm nghiệm là 10 mẫu. Các mẫu sẽ được gửi về Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 để kiểm tra các chỉ số về chỉ tiêu hóa lý, E.Coli, Salmonella, Coliform, Staphylococcus aureus; Clostridium perfringen; tổng số bào tử nấm men nấm mốc và một số tiêu chí khác về an toàn chất lượng sản phẩm. Tại các cơ sở, tổ liên ngành đã kiểm tra một số nội dung về hạn sử dụng, các nội dung đăng ký về tiêu chuẩn, nguồn gốc xuất xứ cũng như một số nội dung khác liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm.

Được biết, đợt lấy mẫu kiểm tra ATTP lần này nhằm tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về ATTP thông qua hoạt động giám sát thực phẩm, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các thực phẩm có sử dụng các chất cấm, phụ gia thực phẩm không đúng quy định đối với sản phẩm thực phẩm; hạn chế việc đưa các thực phẩm không đảm bảo an toàn đến tay người tiêu dùng. Thông qua hoạt động lấy mẫu kiểm nghiệm, đánh giá mức độ ATTP của sản phẩm thực phẩm; cảnh báo các nguy cơ mất ATTP nhằm nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về ATTP của các cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh mặt hàng bánh các loại dịp Trung thu năm 2023 này.

L.A.T

Nguồn CAĐN: https://cadn.com.vn/kiem-tra-lien-nganh-an-toan-thuc-pham-doi-voi-mat-hang-banh-trung-thu-banh-mi-post283459.html