Làm thịt bằm theo kiểu mới này, cơm nấu bao nhiêu cũng vẫn là thiếu
Chị Lee Hoa (đến từ Hà Nội) luôn muốn làm mới cho bữa cơm gia đình của mình bằng những món ăn vừa lạ lại vừa quen. Với thịt heo quen thuộc, cùng xem người mẹ đảm Hà Nội sẽ chế biến thành món ăn gì nhé.
Cách làm thịt bằm sốt bơ tỏi thơm ngon của mẹ đảm Hà Nội
Nguyên liệu làm thịt bằm sốt bơ tỏi
- Thịt vai giòn bằm hoặc xay
- Nước mắm ngọt
- Hạt nêm
- Hạt tiêu
- Đường
- Hành tây
- Hành lá
Các bước làm thịt bằm sốt bơ tỏi
Bước 1
Đầu tiên, bạn chọn phần thịt vai giòn xay để chế biến món ăn, vừa ngậy vừa mềm lại không bị khô. Sau đó, ướp 30 phút - 1 giờ đồng hồ với nước mắm ngọt, hạt nêm hữu cơ, hạt tiêu, đường.
Bước 2
1/4 củ Hành tây và hành lá đem bỏ vỏ và rễ, sau đó rửa sạch. Hành tây thì bạn có thể thái miếng cau hoặc xay nhỏ đều được. Bên cạnh đó, hành lá cũng được thái nhỏ ra.
Bước 3
Tiếp theo, mang phần thịt bằm trộn thêm 30gr bột chiên giòn (lưu ý nếu bột chiên giòn có gia vị rồi thì giảm bớt lượng mắm khi ướp thịt), vo viên đem chiên ngập dầu hoặc cho vào nồi chiên không dầu, cho vàng đều các cạnh.
Bước 4
Chiên xong, cho 4 thìa cafe bơ, bơ tan chảy thêm 1 củ tỏi to bằm nhỏ phi thơm, cho nốt 3/4 củ hành tây bổ múi cau cùng với hỗn hợp gồm 1/2 thìa phở tương ớt, 2 thìa cafe nước mắm ngon, 1 thìa cafe dầu hào, 3 thìa cafe đường, 4 thìa phở nước (có thể gia giảm tùy khẩu vị).
Chị Hoa chia sẻ: Chiên phải ngập dầu mới đều cạnh mà ngon, ngán dầu nên cho 1/2 ngập thì thôi.
Đun đến khi sền sệt, miếng thịt mềm dần là được. Thịt bằm sốt bơ tỏi thơm ngon béo ngậy, đậm đà trọn vị, quen quen mà lạ lạ ăn với cơm trắng nóng hổi thì hết ý.
Bước 5
Cùng cả gia đình thưởng thức món ăn thịt bằm sốt bơ tỏi.
Trên đây là bài viết chia sẻ về cách làm món thịt bằm sốt bơ tỏi được chia sẻ bởi chị Lee Hoa. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc sẽ chế biến được nhiều món ăn, đa dạng hơn nữa.