Lẩu gà khô cay và 4 món ăn đêm làm ấm lòng thực khách đến Đà Lạt
Khách du lịch đến Đà Lạt không có nhiều lựa chọn cho bữa ăn đêm. Các tín đồ sành ăn hay đói khuya hãy lưu lại danh sách các món ngon sau đây ở thành phố sương mù.
1. Lẩu gà khô cay: Món ăn đêm mới xuất chỉ vài tháng nay ở Đà Lạt nhưng có sức hút mãnh liệt khiến các tín đồ ẩm thực của thành phố mờ sương phải kéo nhau thử bằng được. Ảnh: Duy Nguyên.
2. Bánh căn xíu mại cây Bơ: Mở cửa từ sáng sớm đến tận 23h đêm nhưng quán bánh căn nhỏ này luôn đông khách. Mỗi phần ăn bao gồm một đĩa bánh căn béo ngậy và bát nước mắm hành, thịt viên ngọt được pha rất vừa miệng. Ảnh: Tiến Đà Lạt, Dalat Tasty.
3. Ốc nhồi thịt: Là món ăn đặc sản của miền Bắc, nhưng ốc mít nhồi thịt lại khá nổi tiếng ở Đà Lạt. Giữa tiết trời se lạnh, hội bạn thân được ngồi nhẩy vài con ốc rồi chấm với nước mắm gừng, sả thì còn gì bằng. Để thêm phần đưa miệng, bạn có thể ăn kèm chuối xanh và khế chua, rau thơm. Món ăn được bán tại đường Hai Bà Trưng, từ 11h đến nửa đêm. Ảnh: Dala Garden Hotel Đà Lạt.
4. Bánh canh: Đây là món ăn đêm Đà Lạt khá phổ biến với khách du lịch, được bán tại khu ẩm thực chợ đêm. Bánh có 2 loại là bánh canh giò heo và bánh canh cua, chả cá. Với giá chỉ 15.000-20.000 đồng là bạn có thể thưởng thức một bát bánh canh nóng hổi, đậm vị ngọt từ xương, tê cay nơi đầu lưỡi. Ảnh: DulichToday.
5. Cháo đêm: Cháo Đà Lạt chủ yếu là cháo trắng ăn cùng các món ăn kèm như đậu hũ chiên, thịt kho, cá chiên, củ cải mắm… Đây là một món ăn đêm không có gì đặc sắc nhưng lại làm ấm lòng khách du lịch giữa trời khuya lạnh lẽo. Cháo cũng là lựa chọn hoàn hảo cho những thực khách khó tính nhất với ẩm thực địa phương. Bạn có thể thưởng thức món ăn này phố Phan Đình Phùng với chỉ khoảng 20.000 đồng/bát. Ảnh: Ancungnhan.