Lẩu gà khô cay và 4 món ăn đêm làm ấm lòng thực khách đến Đà Lạt

Khách du lịch đến Đà Lạt không có nhiều lựa chọn cho bữa ăn đêm. Các tín đồ sành ăn hay đói khuya hãy lưu lại danh sách các món ngon sau đây ở thành phố sương mù.

1. Lẩu gà khô cay: Món ăn đêm mới xuất chỉ vài tháng nay ở Đà Lạt nhưng có sức hút mãnh liệt khiến các tín đồ ẩm thực của thành phố mờ sương phải kéo nhau thử bằng được. Ảnh: Duy Nguyên.

Lẩu gà khô cay có vị ngọt đậm đà từ thịt và cay nhẹ, được chế biến từ 18 loại hương liệu hiếm. Trong đó, hạt tê là gia vị quan trọng nhất, tạo cảm giác tê tái lạ lùng nơi đầu lưỡi, kích thích vị giác người ăn mà vẫn giữ trọn hương vị ẩm thực Đà Lạt. Ảnh: Randy Vu.

Lẩu gà khô cay có vị ngọt đậm đà từ thịt và cay nhẹ, được chế biến từ 18 loại hương liệu hiếm. Trong đó, hạt tê là gia vị quan trọng nhất, tạo cảm giác tê tái lạ lùng nơi đầu lưỡi, kích thích vị giác người ăn mà vẫn giữ trọn hương vị ẩm thực Đà Lạt. Ảnh: Randy Vu.

Để thưởng thức lẩu gà khô cay đúng điệu, trước tiên, bạn nên cắn vài hạt tê và nhấm nháp thịt gà khô với rượu để khai vị. Sau đó, bạn đổ nước dùng (nước hầm xương ngựa) vào và nhúng đồ ăn như lẩu. Cách ăn này sẽ giúp bạn cảm nhận đủ các vị ngọt, cay, tê của món ăn. Quán mở từ 11h đến khuya tại đường 3/4, Đà Lạt.

Để thưởng thức lẩu gà khô cay đúng điệu, trước tiên, bạn nên cắn vài hạt tê và nhấm nháp thịt gà khô với rượu để khai vị. Sau đó, bạn đổ nước dùng (nước hầm xương ngựa) vào và nhúng đồ ăn như lẩu. Cách ăn này sẽ giúp bạn cảm nhận đủ các vị ngọt, cay, tê của món ăn. Quán mở từ 11h đến khuya tại đường 3/4, Đà Lạt.

2. Bánh căn xíu mại cây Bơ: Mở cửa từ sáng sớm đến tận 23h đêm nhưng quán bánh căn nhỏ này luôn đông khách. Mỗi phần ăn bao gồm một đĩa bánh căn béo ngậy và bát nước mắm hành, thịt viên ngọt được pha rất vừa miệng. Ảnh: Tiến Đà Lạt, Dalat Tasty.

Bạn có thể gọi thêm trứng cút để ăn kèm thêm no. Mỗi phần bánh căn có giá 25.000 đồng. Do đông khách mà chỉ có 2 cô chú chủ quán phục vụ nên mang đồ cho khách hơi chậm, nhưng đổi lại bạn sẽ có được một bữa ăn vừa ngon vừa rẻ trong hành trình du lịch Đà Lạt của mình. Ảnh: Saigonesekitchen, rin.ngg.

Bạn có thể gọi thêm trứng cút để ăn kèm thêm no. Mỗi phần bánh căn có giá 25.000 đồng. Do đông khách mà chỉ có 2 cô chú chủ quán phục vụ nên mang đồ cho khách hơi chậm, nhưng đổi lại bạn sẽ có được một bữa ăn vừa ngon vừa rẻ trong hành trình du lịch Đà Lạt của mình. Ảnh: Saigonesekitchen, rin.ngg.

3. Ốc nhồi thịt: Là món ăn đặc sản của miền Bắc, nhưng ốc mít nhồi thịt lại khá nổi tiếng ở Đà Lạt. Giữa tiết trời se lạnh, hội bạn thân được ngồi nhẩy vài con ốc rồi chấm với nước mắm gừng, sả thì còn gì bằng. Để thêm phần đưa miệng, bạn có thể ăn kèm chuối xanh và khế chua, rau thơm. Món ăn được bán tại đường Hai Bà Trưng, từ 11h đến nửa đêm. Ảnh: Dala Garden Hotel Đà Lạt.

4. Bánh canh: Đây là món ăn đêm Đà Lạt khá phổ biến với khách du lịch, được bán tại khu ẩm thực chợ đêm. Bánh có 2 loại là bánh canh giò heo và bánh canh cua, chả cá. Với giá chỉ 15.000-20.000 đồng là bạn có thể thưởng thức một bát bánh canh nóng hổi, đậm vị ngọt từ xương, tê cay nơi đầu lưỡi. Ảnh: DulichToday.

5. Cháo đêm: Cháo Đà Lạt chủ yếu là cháo trắng ăn cùng các món ăn kèm như đậu hũ chiên, thịt kho, cá chiên, củ cải mắm… Đây là một món ăn đêm không có gì đặc sắc nhưng lại làm ấm lòng khách du lịch giữa trời khuya lạnh lẽo. Cháo cũng là lựa chọn hoàn hảo cho những thực khách khó tính nhất với ẩm thực địa phương. Bạn có thể thưởng thức món ăn này phố Phan Đình Phùng với chỉ khoảng 20.000 đồng/bát. Ảnh: Ancungnhan.

Phương Hà

Nguồn Znews: http://news.zing.vn/lau-ga-kho-cay-va-4-mon-an-dem-lam-am-long-thuc-khach-den-da-lat-post975311.html