Lấy 116 mẫu phân tích các chỉ tiêu an toàn thực phẩm

Thống kê trong quý 1/2022, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản Lâm Đồng tổ chức lấy 116 mẫu giám sát chỉ tiêu chất lượng an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản, thủy sản trên địa bàn.

Trong đó, gồm 24 mẫu thủy sản; 24 mẫu ớt bột, tiêu bột; 24 mẫu giò chả; 20 mẫu chè; 12 mẫu tương ớt, tương đen; 12 mẫu đồ hộp.

Kết quả phân tích đạt 99 mẫu an toàn. Còn lại 17 mẫu phát hiện không an toàn gồm: 7 mẫu giò chả dư lượng Natri Benzoate; 6 mẫu ớt bột nấm mốc Aflatoxin B1 vượt ngưỡng cho phép; 2 mẫu chè có dư lượng hoạt chất Hexaconazole không được phép sử dụng; 1 mẫu tương ớt có chất bảo quản Natri Benzoat, Acid benzoic vượt ngưỡng cho phép; 1 mẫu cá khô có dư lượng hoạt chất Trichlorfon là thuốc bảo vệ thực vật cấm sử dụng tại Việt Nam.

Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản Lâm Đồng đã yêu cầu cơ sở có mẫu phân tích không an toàn phải xác định nguyên nhân, thực hiện các biện pháp khắc phục, truy xuất nguồn gốc, thu hồi, tiêu hủy sản phẩm…

VĂN VIỆT

Nguồn Lâm Đồng: http://baolamdong.vn/kinhte/202203/lay-116-mau-phan-tich-cac-chi-tieu-an-toan-thuc-pham-3107939/