Loại củ rẻ tiền, chống đói ngày xưa, giàu kali, đẹp da, trẻ hóa

Đây sẽ là món ăn chơi hấp dẫn, rẻ tiền lại cực ngon cho những ngày giao mùa.

Khoai lang là loại củ giàu vitamin, chất khoáng như kali, đồng, mâng cùng chất oxy hóa và chất xơ... rất tốt cho sức khỏe.

Ngoài luộc, nướng, chiên theo kiểu truyền thống... thì loại củ này cũng có thể đem chế biến kiểu dưới đây sẽ được món ăn hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 2 củ khoai lang, 2 quả trứng, 40g tinh bột ngô.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng lát có độ dày khoảng 0,5cm. Cố gắng cắt đều càng để khi nướng khoai không bị sượng hoặc không chín.

Bước 2: Làm bột áo

Đập trứng vào bát và đánh đều. Thêm tinh bột ngô vào bát trứng.

Khuấy cho bột tan đều không vón cục.

Bước 3: Tẩm khoai lang với bột trứng

Cho khoai lang vào bát bột trứng, đảo đều để bột bám đều vào khoai lang.

Bước 4: Nướng khoai

Xếp khoai vào khay nướng có lót sẵn giấy nến. Sau khi làm nóng lò trước, cho khay khoai lang vào, để nhiệt độ ở 190 độ C. Cho khau khoai vào rãnh giữa của lò, nướng trong 25 phút, cho đến khi khoai sém vàng là được.

Món khoai lang nướng kiểu này đặc biệt thơm ngon bùi bùi vì đã được phủ một lớp bột trứng bên ngoài, chắc chắn ai ăn cũng thích!

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại củ này!

Theo Lam Anh/Phụ nữ thủ đô

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/doi-song/loai-cu-re-tien-chong-doi-ngay-xua-giau-kali-dep-da-tre-hoa-1891789.html