Loạt món tráng miệng từ trân châu tại TP.HCM
Các đồ ăn, thức uống với điểm nhấn là trân châu dẻo dai thu hút thực khách Sài thành, đặc biệt là những tín đồ hảo ngọt.
Tàu hũ nóng là món ăn vặt được lòng giới trẻ Sài thành bởi hương vị thanh ngọt. Phần tàu hũ trắng muốt được chan ngập nước đường pha lẫn vị cay dịu của gừng, điểm xuyết chút cốt dừa thơm béo và trân châu mềm dai. Gánh tàu hũ vỉa hè ở đường Bùi Viện, quận 1, với giá 10.000 đồng/chén, là địa chỉ bạn có thể tìm đến. Ảnh: Thon.foodie.
Có nguồn gốc từ phố biển Hạ Long, sữa chua trân châu là món ăn giải nhiệt được yêu thích. Sữa chua dẻo, kết hợp cùng các hương vị như chanh leo, chocolate, trà xanh... ăn kèm với cốc trân châu dừa khiến thực khách mê mẩn. Khi ăn, bạn rưới phần trân châu lên sữa chua, cảm nhận vị mát lạnh, dẻo thơm, thanh ngọt hòa quyện. Ảnh: 1201.foodiz.
Milo dầm trân châu: Sự kết hợp của milo và trân châu trong món dầm khiến hội ăn vặt Sài thành mê mẩn. Các loại thạch, trân châu, milo, đá bào là nguyên liệu không thể thiếu của món ăn mát lạnh. Bạn có thể thưởng thức những cốc milo "full topping" này ở gần trường THPT Lương Thế Vinh hay quán cô Thu, quận 10... Ảnh: Momentoffood, chanlovessaigon.
Sữa tươi trân châu đường đen là đồ uống quen thuộc với giới trẻ Sài thành. Sữa tươi thơm béo kết hợp với lớp trân châu đường đen ngọt đậm, tạo ra đồ uống bắt vị. Tại TP.HCM, thực khách có thể lựa chọn các thương hiệu trà sữa như Chamichi, The Alley... để thưởng thức món nước giải khát này. Ảnh: Thealley.vietnam.
Nguồn Znews: https://zingnews.vn/loat-mon-trang-mieng-tu-tran-chau-tai-tphcm-post1140657.html