Lưu ý khi chọn giải pháp giúp tăng sức đề kháng
Dịch bệnh COVID-19 khiến nhiều người hoang mang, tự ý tìm mua những sản phẩm với mục đích bảo vệ sức khỏe mà không tìm hiểu nguồn gốc, xuất xứ dẫn đến hậu quả đáng tiếc xảy ra.
Tại sao phải tăng cường hệ thống miễn dịch?
Hệ miễn dịch của cơ thể là một lá chắn phức tạp nhưng quan trọng để chống lại sự xâm nhập của các tác nhân ngoại lai như vi khuẩn, virus, nấm. Khi virus vào tế bào, chúng bắt đầu nhân bản hàng ngàn lần, đến khi tế bào vỡ tung, virus lại bắt đầu lan tràn và tấn công các tế bào khác.
Lúc này hệ miễn dịch sẽ cử “tuyến đầu” là những thực bào chiến đấu với virus, đồng thời gửi tín hiệu báo động toàn hệ thống. Vũ khí được sử dụng hiệu quả là kháng thể. Kháng thể đến bám chặt vào bề mặt virus làm virus không thể xâm nhập vào các tế bào khác được nữa, đồng thời là “chất chỉ điểm” để các tế bào diệt tự nhiên đến tấn công, tiêu diệt virus hoàn toàn. Sau khoảng một tuần sốt và mệt mỏi vì chiến đấu với virus, người bệnh sẽ khỏi bệnh do hệ miễn dịch đã hoàn thiện, tự tạo ra kháng thể chống lại virus.
Đến nay vẫn chưa có loại thuốc chuyên biệt nào được dùng cho COVID-19 và giới khoa học vẫn mong đợi nhiều nhất là vaccine. Trong lúc này, cách tốt nhất để bảo vệ cơ thể là chuẩn bị cho mình một hệ miễn dịch tối ưu, hoàn hảo để có sức đề kháng cao nhất đối phó với bệnh dịch. Nếu hệ miễn dịch của chúng ta tốt thì hiệu quả diệt virus càng nhanh, giảm tổn hại do virus gây ra cho cơ thể.
Lưu ý khi chọn thực phẩm bổ sung giúp tăng sức đề kháng
Thường xuyên vận động với các bài tập đơn giản tại nhà cũng góp phần nâng cao sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, để nâng cao sức đề kháng của cơ thể chúng ta cần phải đảm bảo bổ sung dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý, đồng thời duy trì lối sống vận động điều độ. Tuy nhiên, có những chất cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được và cần phải bổ sung từ bên ngoài.
Tại Nhật Bản từ hàng nghìn năm nay, người Nhật đã sử dụng tảo Spirulina để phòng chống virus, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho người lớn, trẻ nhỏ.
Theo nghiên cứu của Đại học Dinh dưỡng Kagawa Nhật Bản, tảo Spirulina giúp tăng cường sản xuất IgA – một kháng thể có chức năng chống miễn dịch trong cơ thể con người. Còn theo khảo sát của Tạp chí Dinh dưỡng của Anh trên 320 người nhiễm virus HIV cho thấy, sử dụng tảo Spirulina giúp giảm tải lượng virus sau 6 tháng (1).
Bên cạnh đó, một trong những tiêu chí khác để đánh giá thực phẩm chức năng an toàn là sản phẩm đó phải có thành phần “sạch”, tức là nguồn nguyên liệu phải được lựa chọn kỹ lưỡng, nuôi trồng tự nhiên, có nguồn gốc hữu cơ để hạn chế các thành phần độc hại đi vào cơ thể.
Với tác dụng của tảo Spirulina, nhiều nước trên thế giới đã nuôi trồng loài tảo này. Tại Việt Nam, tảo Spirulina nuôi trồng ở Vĩnh Hảo mang lại giá trị dinh dưỡng cao, tương đương với tảo Spirulina quốc tế với hàm lượng protein dồi dào, các loại vitamin và khoáng chất phong phú.
Nguồn:
(1) https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4508814/
Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/luu-y-khi-chon-giai-phap-giup-tang-suc-de-khang-n174260.html